TS. Lê Thống Nhất

Là một người thầy nhưng cũng là học trò của biết bao Người Thầy, TS. Lê Thống Nhất đã viết nhiều ca khúc về nhà giáo như Khúc nhớ người thầy Trường Vinh, Tâm tình cô giáo mầm non cũng như nhiều ca khúc về Trường Đại học Vinh như: Hành khúc Đại học Vinh, Khúc nhớ Trường Vinh, Hát trong ngày hội trường... Tri ân những Người Thầy đã dày công dạy dỗ biết bao thế hệ học trò, "Dòng sông của Thầy" cho ta thấy khởi nguồn "từ nét chữ đầu tiên" và mãi mãi sau này, những Người Thầy cứ nối tiếp nhau, bồi đắp thêm, không phải chỉ tri thức mà cả tình yêu thương học trò. Nhiều Người Thầy không dừng lại khi chia tay trò ra trường mà còn theo dõi hành trình tiếp theo với sự sẻ chia vui buồn với học trò. Ca khúc ngợi ca Người Thầy với tâm tình từ trái tim tác giả.

TS. Lê Thống Nhất với một người thầy của mình - Nhà giáo Văn Như Cương

Lời bài hát

Bài hát do Nhạc sĩ Vũ Quốc Nam thể hiện, phối khí, thu âm vào tháng 11/2018. Kính mời quý thầy cô giáo và các em sinh viên cùng thưởng thức.