Thực hiện Kế hoạch 10/KH-ĐHV, ngày 8/3/2016 về việc triển khai các hoạt động thực hiện đề án xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO; Kế hoạch số 27/KH-ĐHV, ngày 29/6/2016 về việc xây dựng đề án tổng thể tái cấu trúc và xây dựng các trường đại học trực thuộc trường đại học Vinh, hoàn thiện các quy chế, quy định phục vụ cho công tác quản lý, điều hành Nhà trường trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Nhà trường tổ chức các hội nghị:

I. HỘI NGHỊ HỘI ĐỒNG KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO NHÀ TRƯỜNG MỞ RỘNG

1. Thời gian: Từ 7 giờ 30', ngày 30/8/2016 (Sáng thứ Ba).

2. Địa điểm: Hội trường tầng 8, Nhà Điều hành.

3. Thành phần:

- Hội đồng khoa học và đào tạo Trường;

- Trưởng các khoa đào tạo;

- Trưởng các đơn vị: Tổ chức Cán bộ, Đào tạo, Đào tạo Sau đại học, Khoa học và Hợp tác quốc tế, Hành chính Tổng hợp, Kế hoạch - Tài chính, Quản trị và Đầu tư, Thanh tra Giáo dục, Đảm bảo chất lượng;

- Chủ nhiệm các đề tài trọng điểm cấp trường xây dựng chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo tiếp cận CDIO.

4. Nội dung:

- Thảo luận và thống nhất kế hoạch mở mã ngành đào tạo đại học;

- Thảo luận và thông qua khung chương trình đào tạo các ngành tiếp cận CDIO;

- Thảo luận và thông quy hoạch chức danh khoa học của Trường Đại học Vinh.

5. Giao cho Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo phối hợp với các khoa đào tạo, Chủ nhiệm các đề tài trọng điểm cấp trường xây dựng chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo tiếp cận CDIO chuẩn bị nội dung Hội nghị; Phòng Tổ chức Cán bộ chuẩn bị nội dung về quy hoạch chức danh khoa học của Trường Đại học Vinh.

II. HỘI NGHỊ VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ

1. Thời gian: Từ 14 giờ 00', ngày 30/8/2016 (Chiều thứ Ba).

2. Địa điểm: Hội trường tầng 8, Nhà Điều hành.

3. Thành phần:

- Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng trường;

- Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh;

- Hội đồng khoa học và đào tạo Trường;

- Trưởng các khoa đào tạo;

- Trưởng các đơn vị: Tổ chức Cán bộ, Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Đào tạo, Đào tạo Sau đại học, Khoa học và Hợp tác quốc tế, Hành chính Tổng hợp, Kế hoạch - Tài chính, Quản trị và Đầu tư, Thanh tra Giáo dục, Nhà Xuất bản, Đảm bảo chất lượng.

4. Nội dung:

- Thảo luận và thông qua Quy chế về công tác cán bộ của Trường Đại học Vinh;

- Thảo luận và thông qua Quy định về điều kiện bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giảng viên chính, giảng viên cao cấp, phó giáo sư, giáo sư.

5. Giao cho Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng Hành chính Tổng hợp hoàn thiện, làm báo cáo tổng hợp và trình bày việc lấy ý kiến góp ý vào quy chế, quy định (theo Công văn số 967, 968/ĐHV-HCTH, ngày 18/8/2016) tại Hội nghị.