Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 10/12/2019 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2020; Kế hoạch số 221-KH/TU ngày 16/12/2019 của Tỉnh ủy Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý, Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh tổ chức các hoạt động mừng Đảng quang vinh và vui xuân, đón Tết Canh Tý 2020 như sau:

1. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

2. Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Bộ phận Truyền thông, Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và vui Tết, đón Xuân Canh Tý 2020 tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên toàn trường.

3. Các đơn vị trong toàn trường tổ chức cho cán bộ, viên chức vui Tết, đón Xuân Canh Tý 2020 vui tươi, an toàn, tiết kiệm gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc, quê hương.

4. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh quán triệt trong đoàn viên, hội viên vui Tết, đón Xuân Canh Tý 2020 vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Quán triệt đoàn viên, hội viên chấp hành nghiêm chỉnh Luật An toàn giao thông đường bộ, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP  ngày 30/12/2019 của Chính phủ ban hành  quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; không tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, buôn bán pháo, đèn trời, tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hoá tại Trường, các danh thắng, trên khu vực dân cư và tại các địa phương.

5. Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh tổ chức các hoạt động xã hội, thăm hỏi động viên thanh thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, cán bộ chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo, tặng quà Tết cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

6. Phòng Hành chính Tổng hợp phối hợp với Ban Thường vụ Công đoàn, Hội Cựu giáo chức tổ chức gặp mặt và mừng thọ hội viên Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh Xuân Canh Tý 2020.

7. Phòng Hành chính Tổng hợp phối hợp với Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên đón mừng năm mới và làm các nghi lễ tại Nhà truyền thống vào đêm Giao thừa và sáng mùng một Tết.

8. Lịch nghỉ Tết Canh Tý 2020 của cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên toàn trường thực hiện theo Công văn số 1454/ĐHV-HCTH ngày 20/12/2019 về việc lịch nghỉ Tết Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2020

Giao cho Trưởng các khoa, viện, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành sư phạm thông báo và tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ lễ. Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo Sau Đại học, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Phòng Thanh tra - Pháp chế phối hợp với các khoa, viện, Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành sư phạm theo dõi việc thực hiện nền nếp dạy, học trước và sau nghỉ Tết.

Trước khi nghỉ Tết, các đơn vị làm vệ sinh công sở sạch sẽ, sẵn sàng các phương án phòng chống cháy nổ, bão lụt; khoá cửa, niêm phong và bàn giao cho Ban trực Tết chậm nhất vào 17 giờ 00, ngày 22/01/2019 (ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi).

9. Các đơn vị sau đây cử cán bộ tham gia trực Tết: Phòng Hành Chính Tổng hợp; Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên; Phòng Quản trị và Đầu tư; Trung tâm Công nghệ thông tin; Trung tâm Nội trú; Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp; Trường Thực hành Sư phạm; Viện Nông nghiệp và Tài nguyên; Ban Quản lý Cơ sở II. Trưởng các đơn vị lập danh sách cán bộ tham gia trực Tết gửi về Trường (qua Phòng Tổ chức Cán bộ, trực tiếp ThS. Nguyễn Thị Xuân Lộc) trước ngày 10/01/2020 để Nhà trường ban hành quyết định thành lập Ban trực Tết Canh Tý 2020.

10. Ban Quản lý Cơ sở II phối hợp với lãnh đạo Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Ban Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Khoa GD Thể chất, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp tổ chức các hoạt động đón Tết, trực và bảo vệ tại Cơ sở II và các trại thực hành.

Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh thông báo các chủ trương trên tới cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên toàn trường và nghiêm túc triển khai thực hiện./.