Thực hiện Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; kết luận của Hiệu trưởng Nhà trường tại cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị đón học sinh, sinh viên, học viên trở lại Trường học tập sau thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 24/4/2020, Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên toàn trường triển khai các nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là các nội dung hướng dẫn tại Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Giao Trạm Y tế chủ trì, phối hợp với Phòng Quản trị và Đầu tư, Trung tâm Dịch vụ, HTSV&QHDN, Ban Quản lý Cơ sở II, Trường THPT Chuyên, Trường THSP tiến hành tiêu độc, tẩy trùng trường, lớp, nhà ăn xong trước ngày 26/4/2020; bố trí xà phòng hoặc nước sát khuẩn tại nơi công cộng, nhà vệ sinh.

3. Giao Phòng Quản trị và Đầu tư phối hợp với các đơn vị tổng kiểm tra cơ sở vật chất trong toàn trường, đặc biệt là đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, các trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho dạy học.

4. Nhà trường phát động toàn thể cán bộ, viên chức lao động công ích làm vệ sinh công sở làm việc, phòng học. Thời gian: 01 buổi, từ 8 giờ 00', ngày 25/4/2020. Giao Trưởng các đơn vị trong toàn trường tổ chức cho cán bộ, viên chức của đơn vị mình triển khai thực hiện. Phòng Quản trị và Đầu tư phân công các khu vực phòng học để giảng viên của các khoa, viện tham gia. Ban Quản lý Cơ sở II phối hợp với Trung tâm GDQP&AN, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Khoa Giáo dục Thể chất tổ chức cho cán bộ, viên chức, sinh viên học tập, công tác tại Cơ sở II tham gia.

5. Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh tuyên truyền và yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện việc đeo khẩu trang; rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; hạn chế sử dụng các đồ dùng chung; bỏ rác đúng nơi quy định; khai báo y tế; thực hiện giãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người... Kịp thời báo cho Nhà trường nếu phát hiện cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên có biểu hiện không bình thường về sức khỏe (sốt, ho khan, khó thở).

Trong những tiết học đầu tiên, giảng viên, giáo viên cần giành thời gian thích hợp để hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên về các biện pháp an toàn phòng dịch.

6. Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên, Trường THSP xây dựng kế hoạch và các biện pháp cụ thể để thực hiện đúng các hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vinh, đảm bảo an toàn, tổ chức học tập cho học sinh khi đi học trở lại.

Nhận được Công văn này, Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên toàn trường nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Xem File đính kèm!