Chiều 27/4/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã tiếp tục làm việc với Bộ GD&ĐT về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020.

Trước tình hình dịch Covid-19, các trường đại học bày tỏ mong muốn năm nay vẫn giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổng hợp.

Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, dư luận xã hội cũng băn khoăn vấn đề này do năm nay thí sinh đã học và ôn từ đầu theo hướng như kỳ thi năm ngoái.

Tiếp thu các ý kiến góp ý, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết kỳ thi năm nay dự kiến sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổng hợp. Thời gian làm bài sẽ đảm bảo đánh giá năng lực học sinh ở các môn thành phần. Đối với một số trường đại học tổ chức kỳ thi xét tuyển sinh riêng, Bộ GD&ĐT tôn trọng tinh thần tự chủ nhưng chỉ tổ chức thi khi thực sự cần thiết.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu các ý kiến, khẩn trương hoàn thiện và ban hành sớm quy chế thi tốt nghiệp THPT, quy chế xét tuyển đại học và đề thi tham khảo cho kỳ thi. Phó Thủ tướng yêu cầu phải đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, trung thực, chất lượng, không quá phức tạp và đảm bảo công tác xét tuyển đại học, cao đẳng diễn ra thuận lợi nhất học sinh.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết Bộ sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng; chậm nhất vào ngày 10/5/2020.

Nguồn: Vietnamnet.vn