Đoàn công tác gồm 8 cán bộ do TS. Vũ Văn Trường - Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn. Tiếp đón đoàn, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo một số phòng ban, trung tâm, khoa, viện và Văn phòng đại diện tại tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn công tác của Trường Đại học Hoa Lư

Lãnh đạo Nhà trường tiếp đón và làm việc với đoàn công tác

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã phát biểu chào mừng đoàn công tác của Trường Đại học Hoa Lư, giới thiệu vắn tắt về Trường Đại học Vinh và nhấn mạnh mục tiêu, sứ mạng của Trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học trong hệ thống giáo dục quốc dân; các tiềm lực và mục tiêu hợp tác đào tạo trong những năm tiếp theo. GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa cũng đề xuất một số nội dung thảo luận trước khi 2 bên thống nhất ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

Thay mặt cho đoàn công tác của Trường Đại học Hoa Lư, TS. Vũ Văn Trường - Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Trường Đại học Vinh đã tiếp đón trọng thị, đánh giá những kết quả hợp tác giữa 2 đơn vị trong những thời gian qua, giới thiệu về Trường Đại học Hoa Lư và các lĩnh vực ưu tiên phát triển hợp tác đào tạo; đồng thời mong muốn nội dung thảo luận tập trung các nội dung hai bên cùng quan tâm hợp tác đào tạo trong thời gian tới.

TS. Vũ Văn Trường - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Lư phát biểu

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Hiệu trưởng phát biểu một số nội dung hợp tác

Sau khi bàn bạc, thảo luận, đã đi đến thống nhất, Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Hoa Lư đã ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác với các nội dung chính:

- Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực theo nhu cầu của tỉnh Ninh Bình và nhu cầu xã hội;

- Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước;

- Trao đổi giảng viên, nâng cao năng lực cho cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hoa Lư;

- Giúp Trường Đại học Hoa Lư thực hiện các hoạt động kiểm định, đánh giá chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào  tạo;

- Hỗ trợ công tác truyền thông giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Vinh và Trường Đại học Hoa Lư.

Lãnh đạo 2 trường ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Trường Đại học Vinh giao cho TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Hiệu trưởng phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, triển khai các nội dung hợp tác đào tạo cụ thể. Trường Đại học Hoa Lư giao cho ông Nguyễn Mạnh Quỳnh - Phó Hiệu trưởng phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai các nội dung hợp tác đào tạo cụ thể.

2 đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: HN