Tham dự khai mạc có Thiếu tướng, TS.NGND. Nguyễn Thiện Minh - Ủy viên thư ký Hội đồng GDQP&AN trung ương, Vụ trưởng Vụ GDQP&AN, Bộ GD&ĐT; Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó Tư lệnh, Chủ tịch Hội đồng GDQP&AN Quân khu 4; Đồng chí Nguyễn Ngọc Chiến - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An; Đồng chí Nguyễn Thanh Nam - Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 4; Đại tá Nguyễn Đức Hạnh - Chủ nhiệm khoa Lịch sử Nghệ thuật Quân sự, Học viện Chính trị Quân sự; Thượng tá Nguyễn Đình Trung - Phó Viện trưởng Viện 70, Tổng cục 2, Bộ quốc phòng; các đồng chí là báo cáo viên, chuyên gia, giảng viên của Viện 70, Tổng cục 2, Bộ quốc phòng, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, Học viện Chính trị Quân sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trường Quân sự Quân khu 4; 315 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên của các Sở GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm, các Trung tâm GDQP&AN khu vực phía bắc.

Về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đại tá, Thạc sĩ Trương Xuân Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN; Trung tá, Thạc sĩ Trần Văn Thông - Trưởng khoa GDQP.

Đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn

Lớp Tập huấn Cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên GDQP&AN năm 2018 đợt 1, khu vực phía Bắc được tổ chức nhằm cập nhật kiến thức về quân sự, quốc phòng và an ninh; tình hình thế giới và khu vực liên quan tới quốc phòng, an ninh của Việt Nam, tới việc GDQP&AN cho học sinh, sinh viên hiện nay; thống nhất một số nội dung, phương pháp giảng dạy môn GDQP&AN theo Thông tư số 02 và 03/2017/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên hướng dẫn chỉ đạo và thực hành giảng dạy đáp ứng yêu cầu môn học.

Công bố Quyết định thành lập lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng, TS.NGND. Nguyễn Thiện Minh - Ủy viên thư ký Hội đồng GDQP&AN trung ương, Vụ trưởng Vụ GDQP&AN, Bộ GD&ĐT đã nêu rõ tình hình thế giới và khu vực liên quan tới quốc phòng, an ninh của Việt Nam và nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác cập nhật kiến thức về quân sự, quốc phòng và an ninh cho cán bộ, GDQP&AN cho học sinh, sinh viên hiện nay.

Thiếu tướng, TS.NGND. Nguyễn Thiện Minh phát biểu khai mạc

Chào mừng đại biểu và học viên, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường, nhất là giai đoạn trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng chí Hiệu trưởng hoan nghênh Bộ GD&ĐT, Vụ GDQP&AN đã chọn Trường Đại học Vinh làm nơi đăng cai tổ chức lớp tập huấn và mong rằng lớp tập huấn sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa phát biểu chào mừng

Kết thúc phần khai mạc lớp tập huấn, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa đã làm việc với Ban Tổ chức lớp tập huấn

Theo kế hoạch, lớp Tập huấn Cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên GDQP&AN năm 2018 đợt 1, khu vực phía Bắc tại Trường Đại học Vinh sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến hết ngày 27/7/2018.

Toàn cảnh phiên khai mạc lớp tập huấn

Bài và ảnh: HN.