Do ảnh hưởng của bão số 3, trong các ngày 2/8 và 3/8/2019, khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa có mưa to trên diện rộng, nước sông Luồng và suối Son dâng cao, chảy xiết. Khoảng 5 giờ sáng ngày 2/8/2019, lũ bất ngờ ập xuống xã Na Mèo, cuốn trôi nhiều nhà cửa, tài sản và cả con người. Đặc biệt, bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn bị lũ cuốn trôi 20 ngôi nhà và 17 người dân. Trường Tiểu học Na Mèo nằm trên địa bàn xã Na Mèo cũng chịu nhiều tổn thất nặng nề.

Trước tình hình khó khăn của giáo viên và học sinh vùng lũ, Trường Đại học Vinh đã giành tặng số tiền 50 triệu đồng để hỗ trợ cho Trường Tiểu học Na Mèo, động viên thầy cô giáo và các em học sinh sớm ổn định, chuẩn bị chào đón năm học mới.

Đây là món quà tuy nhỏ nhưng ấm áp tình nghĩa của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Đại học Vinh đối với giáo viên và học sinh vùng lũ.

Một số hình ảnh:

TS. Nguyễn Ngọc Hiền làm việc và trao quà lưu niệm cho lãnh đạo UBND huyện Quan Sơn

Đoàn công tác thăm và tặng quà trực tiếp tại Trường Tiểu học Na Mèo

Bài: HN; ảnh: Quốc Dũng