Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; đại diện các Sở, ngành và Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An. Về phía Nhà trường có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ trì buổi lễ; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường; Ban Thường vụ Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên; lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường; Hội đồng đào tạo các khoa, viện; đại biểu cán bộ, viên chức của các khoa, viện và đại diện cho hơn 2.000 tân cử nhân, tân kỹ sư đã có mặt tại buổi lễ.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Buổi lễ được tổ chức trong không khí toàn Trường đang khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Vinh lần thứ XXXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tinh thần, khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết, quyết tâm phát triển Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh, là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ, hướng tới xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á.

Toàn cảnh buổi lễ

Đọc diễn văn bế giảng khóa học, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những kết quả học tập, rèn luyện của các em sinh viên trong những năm qua. Giáo sư Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: Năm học 2019 - 2020 là năm học đặc biệt và khó quên trong quãng đời sinh viên của các em. Dịch Covid-19 đã kéo lùi, phá vỡ nhiều kế hoạch, các dự định công tác. Trong đó ngành Giáo dục và Đào tạo chịu ảnh hưởng hết sức nặng nề. Hầu hết các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước đều phải điều chỉnh kéo lùi thời gian kết thúc năm học. Song, với sự chủ động phòng chống dịch và triển khai các giải pháp để tiếp tục tổ chức dạy học, tổ chức thực tập cuối khóa của Nhà trường và sự phối hợp, quyết tâm của sinh viên, các em sinh viên đã kết thúc khóa học đúng thời gian, đúng kế hoạch.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn tại buổi lễ

Phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ, tân cử nhân Nguyễn Thị Duyên - ngành Giáo dục Tiểu học, tốt nghiệp loại Xuất sắc đại diện cho các sinh viên tốt nghiệp năm 2020 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tập thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức Nhà trường, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình, phấn đấu vươn lên để xứng đáng với truyền thống 8 chữ vàng của sinh viên Trường Đại học Vinh "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn mình - Tình nguyện".

Tân cử nhân Nguyễn Thị Duyên - ngành Giáo dục Tiểu học phát biểu

Năm 2020, Hội đồng đào tạo của Nhà trường đã xét và công nhận tốt nghiệp đợt tháng 6 cho 2.237 sinh viên, trong đó có 99 sinh viên xếp loại xuất sắc, 399 sinh viên xếp loại giỏi. Nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng cho 36 sinh viên xuất sắc. Trong các ngày 18, 19/6, 22 và 23/6, Nhà trường sẽ trang trọng trao bằng cho tất cả các tân cử nhân, kỹ sư tại Hội trường A.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Nguyễn Thanh Mỹ - Phó Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp

Đại diện tân cử nhân, tân kỹ sư tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Nhà trường

TS. Đặng Thị Thu - Trưởng phòng CTCT-HSSV công bố Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng

Lễ tuyên thệ của các tân cử nhân, tân kỹ sư

Hội đồng đào tạo Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, tân kỹ sư

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ của sinh viên

Bài và ảnh: HN