Tham dự buổi lễ có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Bí thư các Đảng bộ bộ phận, Bí thư các chi bộ; Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh; Trưởng các đơn vị trong toàn trường; đại biểu cán bộ, viên chức và sinh viên các khóa đào tạo của các khoa, viện; gần 3.000 tân cử nhân, tân kỹ sư và đặc biệt là đông đảo phụ huynh của các em lưu học sinh đến từ Nước CHDCND Lào.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Đọc diễn văn bế giảng, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa đã ôn lại chặng đường đại học của các em sinh viên khoá 56, biểu dương những đóng góp to lớn của các em, góp phần làm rực rỡ thêm vườn hoa truyền thống dạy tốt - học tốt của Nhà trường.

Trước sự vận động của thế giới, Giáo sư Hiệu trưởng hy vọng các tân cử nhân, tân kỹ sư sẽ không giới hạn mình trong một biên giới nhỏ hẹp, mà dũng cảm đặt chân đến những vùng đất mới, tới những đất nước xa xôi, tìm kiếm những công việc mới, thử thách bản thân với tất cả năng lực, đam mê; không chỉ là người tìm kiếm được công việc phù hợp, mà còn là những người có thể tạo ra công việc cho người khác.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn buổi lễ

Thầy Hiệu trưởng tin rằng các tân cử nhân, kỹ sư sẽ luôn mạnh mẽ và có niềm tin ở chính mình, để chinh phục thật nhiều những thử thách mới; với những kiến thức mà Nhà trường đã trao gửi trong suốt những năm tháng qua trên giảng đường, các tân cử nhân, tân kỹ sư sẽ có đủ hành trang để bước vào đời, trở thành những công dân tốt, mà trước hết là những người tử tế và biết yêu thương.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa nhiệt liệt chúc mừng các sinh viên đã được công nhận tốt nghiệp, đặc biệt chúc mừng các sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, đạt loại giỏi, các lưu học sinh Lào, các sinh viên có nhiều thành tích trên các mặt hoạt động và tin chắc rằng các tân cử nhân, tân kỹ sư sẽ khởi nghiệp, lập nghiệp tốt, đem những tinh hoa đã gặt hái được gieo vào cuộc sống bằng chính sức lực, trí tuệ và tâm huyết của mình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Tân cử nhân Nguyễn Thị Dương Ngọc - ngành Sư phạm tiếng Anh, tốt nghiệp loại Xuất sắc đại diện cho các sinh viên tốt nghiệp năm 2019 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tập thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức Nhà trường, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của mình, phấn đấu vươn lên để xứng đáng với truyền thống 8 chữ vàng của sinh viên Trường Đại học Vinh "Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn mình - Tình nguyện".

Tân cử nhân Nguyễn Thị Dương Ngọc đại diện cho 2.840 sinh viên tốt nghiệp phát biểu cảm nghĩ

Năm 2019, Hội đồng tốt nghiệp của Nhà trường đã xét và công nhận tốt nghiệp (đợt tháng 6/2019) cho 2.857 sinh viên, trong đó có 123 sinh viên xếp loại Xuất sắc, 538 sinh viên xếp loại Giỏi, 51 lưu học sinh Lào. Tại buổi lễ bế giảng, Nhà trường tuyên dương 55 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất đại diện cho tất cả các ngành đào tạo và trao bằng cho 53 lưu học sinh Lào tốt nghiệp. Hiệu trưởng Nhà trường trao Quyết định tuyển dụng đối với tân cử nhân Nguyễn Thị Uyên - ngành Sư phạm Mầm non và Nhà trường cũng thông báo tuyển dụng 1.214 vị trí việc làm của 46 cơ quan, đơn vị trong dịp này cho sinh viên.

TS. Trần Bá Tiến - Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp

TS. Đặng Thị Thu - Trưởng phòng CTCT-HSSV công bố Quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng Nhà trường

Đại diện sinh viên tốt nghiệp tặng hoa cảm ơn tập thể cán bộ, viên chức của Nhà trường

Lễ tuyên thệ của các tân cử nhân, tân kỹ sư

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa trao Quyết định tuyển dụng đối với tân cử nhân Nguyễn Thị Uyên - ngành Sư phạm Mầm non

Hội đồng đào tạo của Nhà trường trao bằng và giấy khen cho các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp loại xuất sắc

Hội đồng đào tạo Nhà trường trao bằng cho các tân cử nhân, tân kỹ sư là lưu học sinh Lào

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Bài và ảnh: HN