Tham dự lễ khai mạc về phía đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài có GS.TS. Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn; PGS.TS. Lê Văn Anh - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Huế, Thư ký; PGS.TS. Hoàng Hữu Hòa - Nguyên Trưởng ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Huế, Ủy viên thường trực; ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Cán bộ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng, Giám sát.

Đại biểu tham dự khai mạc Khảo sát sơ bộ

Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2015 - 2020; TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiếm định chất lượng giáo dục; TS. Nguyễn Ngọc Hiếu - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng; TS. Lê Quang Vượng - Phó Trưởng ban Quản lý Chương trình ETEP; PGS.TS. Lê Đức Giang - Phó Viện trưởng phụ trách Viện SP Tự nhiên; TS. Phạm Lê Cường - Trưởng khoa Giáo dục; Các đồng chí trong Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo các ngành Sư phạm Hóa học và Giáo dục Tiểu học; Thành viên Ban thư ký, các nhóm chuyên trách; Trưởng, phó các phòng ban, trung tâm của Nhà trường.

ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Cán bộ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng công bố các Quyết định

Phát biểu tại khai mạc, GS.TS. Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn đánh giá cao chủ trương đánh giá ngoài, kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo của Trường Đại học Vinh để hướng tới đạt tiêu chuẩn Quốc gia, đáp ứng nhu cầu đào tạo của người học. Tại chương trình Khảo sát sơ bộ lần này, sẽ trao đổi, thống nhất yêu cầu về các minh chứng cần chuẩn bị, các đối tượng phỏng vấn, lịch trình khảo sát cho đợt khảo sát chính thức các chương trình đào tạo và một số nội dung khác liên quan đến công tác hậu cần khác.

GS.TS. Trần Văn Nam - Nguyên Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Chào mừng đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài, PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường nêu rõ: Việc kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo ngành Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Hóa học nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng, đẩy mạnh hoạt động đảm bảo chất lượng trong mọi hoạt động của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu công tác kiểm định chất lượng trường đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển Trường Đại học Vinh thành Đại học Vinh, là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ, hướng tới xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á.

PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 phát biểu

Kiểm định chất lượng 02 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia ngành Sư phạm Hóa học và Giáo dục Tiểu học là một trong những nhiệm vụ thuộc Chương trình ETEP được thực hiện từ năm 2019. Từ tháng 4/2019 đến tháng 12/2019, Trường Đại học Vinh đã thực hiện xong giai đoạn 1 - thực hiện công tác Tự đánh giá và thẩm định báo cáo tự đánh giá. Năm 2020, Trường Đại học Vinh phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tổ chức kiểm định chất lượng hai chương trình đào tạo trên.

Nội dung Khảo sát sơ bộ sẽ được tiến hành trong 01 ngày; dự kiến chiều 24/6/2020, Trường Đại học Vinh và đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng sẽ bế mạc và thống nhất kế hoạch khảo sát chính thức sắp tới.

Toàn cảnh khai mạc

Bài và ảnh: HN