Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Tham dự Đại hội có TS.NGND. Lê Văn Phớt - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Nghệ An; GS.TS. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện các phòng ban, các khoa đào tạo và 105 đại biểu chính thức của Đại hội đại diện cho gần 400 hội viên đến từ 11 chi hội trong toàn trường.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Nhà giáo Trần Văn Minh - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức nhiệm kỳ 2015 - 2020 báo cáo tổng kết công tác Hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng công tác Hội nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong những năm qua, Hội Cựu giáo chức Trường đã làm tốt công tác tập hợp hội viên, giữ vững các mối quan hệ tình nghĩa được xây dựng từ thời cùng công tác, cùng sinh hoạt trong các tổ chức Nhà trường, tham gia tích cực các hoạt động chính trị - văn hóa - xã hội ở địa phương nơi cư trú, tiếp tục góp phần vào công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ trong trường. Đại hội đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, hội viên trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thảo luận, chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Hội phải vượt qua để tiếp tục xây dựng và phát triển trong thời gian tới.

Nhà giáo Trần Văn Minh - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức nhiệm kỳ 2015 - 2020 trình bày báo cáo chính trị của Đại hội

Đoàn chủ tịch và thư ký Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS.NGND. Lê Văn Phớt - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu Giáo chức Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Nghệ An cũng như GS.TS. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao các kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ. Đặc biệt, Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh: Những thành tựu mà Trường Đại học Vinh đạt được luôn có sự quan tâm theo dõi và động viên của các cựu giáo chức. Đó là niềm tự hào, là tài sản vô giá để Nhà trường tiếp tục phát triển bền vững.

TS.NGND. Lê Văn Phớt - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam. Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Nghệ An phát biểu

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Lãnh đạo Nhà trường tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Với truyền thống đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, "lớp cha trước, lớp con sau" được xây dựng trên nền tảng tình cảm và trách nhiệm, tình thương và lòng vị tha, gắn kết mọi thế hệ để tiếp tục xây dựng và phát triển Nhà trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường mong rằng Ban Chấp hành Hội, các hội viên Hội Cựu giáo chức Trường trong thời gian tới tiếp tục quan tâm theo dõi và động viên nhiều hơn nữa để cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên hiện nay nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã giao phó.

Sau thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần "Đoàn kết - Trí tuệ - Trách nhiệm", Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2024 với 5 ủy viên. Nhà giáo Nguyễn Công Khanh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội, Nhà giáo Đào Tam và ông Lê Quang Việt được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Bài và ảnh: HN