1. Lợi ích khi sử dụng email tên miền vinhuni.edu.vn

- Sử dụng email tên miền vinhuni.edu.vn thể hiện tính chuyên nghiệp và độ tin cậy cao trong quá trình học tập và làm việc tại Trường Đại học Vinh, là một kênh thông tin quan trọng, không thể thiếu từ Nhà trường đối với học sinh, sinh viên.

- Việc sử dụng dịch vụ đơn giản (tương tự Gmail), an toàn (vì toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ Google), đảm bảo quyền riêng tư cá nhân toàn bộ người dùng.

- Không giới hạn dung lượng lưu trữ của dịch vụ Google drive.

2. Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng email tên miền vinhuni.edu.vn

Để đăng nhập và sử dụng email, sinh viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web, truy nhập trang đăng nhập của Google mail: https://mail.google.com/

Bước 2: Tại trang đăng nhập, gõ tên tài khoản (được cấp theo danh sách đính kèm). Lưu ý: Sinh viên gõ đầy đủ cả phần đuôi sau ký tự @

Bước 3: Gõ mật khẩu: Mật khẩu ban đầu khởi tạo cho mỗi sinh viên là ngày tháng năm sinh theo định dạng chuẩn dd/mm/yyyy (có dấu / ). Ví dụ: 01/01/1999.

Bước 4: Hệ thống yêu cầu cầu đổi mật khẩu trong lần đầu đăng nhập, sinh viên gõ 2 lần mật khẩu mới (tối thiểu 8 ký tự) để đổi sang mật khẩu mới.

Sau khi đăng nhập thành công, sinh viên gửi dụng email tương tự như Gmail bình thường.

3. Hỗ trợ sinh viên trong quá trình sử dụng

Sinh viên gặp khó khăn trong quá trình sử dụng thì liên hệ trực tiếp ThS. Nguyễn Tuấn Nghĩa hoặc ThS. Lường Hồng Phong - chuyên viên Trung tâm CNTT (Tầng 5, Nhà Điều hành). Yêu cầu sinh viên mang theo giấy tờ cá nhân (chứng minh thư hoặc thẻ sinh viên) để thực hiện xác minh sở hữu tài khoản./.