Các tiết mục văn nghệ chào mừng của các cháu Trường Mầm non Thực hành

Tham dự Lễ khai giảng và chung vui với tập thể cô và trò của Trường Mầm non Thực hành có PGS.TS. Trần Bá Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; Bà Ngô Thị Thu Hương, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; Ông Lê Trường Sơn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vinh; Bà Trần Thị Hải Dương, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Thủy; Bà Hồ Thị Nhàn, Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Bình; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, trạm của Trường Đại học Vinh và đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, doanh nghiệp, phụ huynh của Nhà trường.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Năm học 2024 - 2025 là năm thứ 3 Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh thực hiện thí điểm trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế. Trường là 1 trong 5 trường mầm non trong toàn tỉnh Nghệ An tiên phong thực hiện thí điểm mô hình này.

Toàn trường có 515 trẻ phân bổ trong 19 nhóm lớp. Trẻ được học tập trong môi trường đạt chuẩn, cơ sở vật chất khang trang, an ninh an toàn được đảm bảo.

ThS. Nguyễn Thị Bích Lê, Hiệu trưởng Trường Mầm non Thực hành Đại học Vinh phát biểu

Thực hiện chủ đề do Bộ Giáo dục và Đào tạo khởi xướng: "Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương", với quan điểm "Lấy trẻ làm trung tâm, trẻ học thông qua trải nghiệm, phát huy khả năng sáng tạo của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện trên cơ sở giáo dục trẻ tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm", năm học này, Trường Mầm non Thực hành tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng dạy học, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc - giáo dục trẻ và hướng dẫn thực hành thực tập cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non.

Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Vinh và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tặng hoa và quà chúc mừng năm học mới

Đại diện Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng

Các tiết mục văn nghệ của cô, trò và phụ huynh Trường Mầm non Thực hành

---------------

Mô hình trường mầm non tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế:

- Chương trình dạy học đối với Nhà trẻ (24 - 36 tháng) bao gồm chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình tăng cường: Stem, Gymkid, mỹ thuật, cảm thụ âm nhạc.

- Chương trình dạy học đối với trẻ Mẫu giáo bao gồm chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình tăng cường: Stem, Gymkid, tiếng Anh, Kidsmart; Các môn tự chọn gồm: mỹ thuật (cảm thụ âm nhạc, zumba).

---------------