Lãnh đạo C.P. Việt Nam đón tiếp đoàn

Đón tiếp và làm việc với Trường Đại học Vinh về phía Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi C.P. Việt Nam có Ông Boonlap Watcharawanitchakul - Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách ngành kinh doanh thức ăn thủy sản; Ông Chaiwut Mekhora - Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách ngành kinh doanh thức ăn chăn nuôi; Ông Nguyễn Quốc Khang - Phó Tổng Giám đốc phụ trách nhân sự và hành chính; Ông Lê Hoàng Chương - Giám Đốc Nhân sự và Truyền thông; Ông Tạ Minh Ánh - Phó Giám Đốc Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương; Ông Worachai Wunsasueb - Giám đốc Nhà máy chế biến thực phẩm tại Củ Chi; Ông Hồ Văn Đức - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc phụ trách ngành kinh doanh thức ăn chăn nuôi; Ông Đào Hoàng Đẳng - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing ngành kinh doanh thức ăn chăn nuôi; Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc nhân sự; Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc nhân sự phụ trách đối ngoại; Ông Nguyễn Thế Anh - Giám đốc nhân sự phụ trách đào tạo và ThS. Nguyễn Phương Tài Lộc - Trưởng bộ phận nhân sự khu vực Đông Nam Bộ...

Lãnh đạo C.P. Việt Nam làm việc với đoàn công tác

Tập đoàn C.P. (Charoen Pokphand Group) được thành lập năm 1921 tại Bangkod, Thái Lan. C.P Group là niềm tự hào của người dân Thái Lan và là một trong những tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, đa ngành nghề tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, đã và đang tạo ra những sản phẩm ưu tú được người tiêu dùng toàn cầu yêu thích và tin dùng.

Tại Việt Nam, với gần 30 năm xây dựng và phát triển, C.P. Việt Nam vẫn đang không ngừng mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh và đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam. Với triết lý kinh doanh lấy lợi ích của Đất nước và con người làm trọng, trong những năm qua C.P. Việt Nam đã và luôn đồng hành, hợp tác với các cơ sở giáo dục trên cả nước nhằm tạo ra những sản phẩm giáo dục chất lượng phục vụ cho việc phát triển sản xuất kinh doanh bền vững.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của Nhà trường, Ông Boonlap Watcharawanitchakul - Phó Tổng Giám đốc phụ trách ngành kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thủy sản khu vực phía nam cho biết, trong những năm qua C.P. Việt Nam đã luôn đồng hành với Trường Đại học Vinh nói chung, Viện Nông nghiệp và Tài Nguyên nói riêng trong công tác giáo dục và đào tạo như trao tặng học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học, tiếp nhận sinh viên tham quan, thực tập thực tế, đào tạo kỹ năng, định hướng nghề nghiệp,...

Ông Boonlap Watcharawanitchakul - Phó Tổng Giám đốc phụ trách ngành kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thủy sản khu vực phía nam phát biểu

Lãnh đạo C.P. Việt Nam tin rằng cuộc gặp gỡ này sẽ là cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp và bền chặt giữa 2 bên trong công tác đào tạo nhân lực góp phần nâng cao kỹ năng, kiến thức cho thế hệ trẻ, phát huy khả năng, thế mạnh của hai bên, đồng thời tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên cũng như công ty có cơ hội đẩy mạnh việc học tập, thực hành và có nhiều chương trình hợp tác, giao lưu thực tế, tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, nhân lực, chuyên môn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của hai bên, hướng đến sự phát triển lâu dài, ổn định và bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường đã rất ấn tượng về Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi C.P. Việt Nam đồng thời chúc mừng Lãnh đạo Công ty nhân dịp Tết cổ truyền Songkran năm 2022 của Nhân dân Thái Lan. Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi C.P. Việt Nam là một đơn vị đồng hành với Trường Đại học Vinh trong nhiều năm. C.P. Việt Nam đã nhiều lần trao tặng học bổng cho sinh viên, tiếp nhận sinh viên tham quan, thực tập thực tế, đào tạo kỹ năng, định hướng nghề nghiệp. Hiện nay, tại C.P. Việt Nam có gần 600 sinh viên, cựu sinh viên của Trường Đại học Vinh đang làm việc, thực tập, thực hành.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Trong thời gian tới, Trường Đại học Vinh mong luốn lan tỏa các ngành nghề khác của Nhà trường đến C.P. Việt Nam. Nhà trường đang triển khai dạy học dự án cho sinh viên nên sinh viên rất cần có sự trải nghiệm tại các doanh nghiệp lớn, từ đó hình thành các kỹ năng và định hướng nghề nghiệp. Lãnh đạo Nhà trường hy vọng hai đơn vị thảo luận kỹ và mở rộng các mô hình hợp tác, đặc biệt Trường Đại học Vinh đang xây dựng Cơ sở II thành Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới sáng tạo khu vực Bắc Trung Bộ, rất cần có sự hợp tác của các doanh nghiệp, sự đồng hành của C.P. Việt Nam. C.P. Việt Nam có thể nghiên cứu mở một số dây chuyền sản xuất thử tại Trường Đại học Vinh.

Một số ý kiến phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo C.P. Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Vinh

Giáo sư Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo C.P. Việt Nam

Chiều ngày 8/4/2022, đoàn công tác của Trường Đại học Vinh tiếp tục tham quan Nhà máy sản xuất thực phẩm của C.P. Việt Nam tại Củ Chi. Thời gian tới, hai đơn vị thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2027, nâng tầm hợp tác chiến lược, thực chất có chiều sâu hiệu quả.

Một số hình ảnh đoàn công tác của Trường Đại học Vinh tham quan tại nhà máy


Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi C.P. Việt Nam và Trường Đại học Vinh đã ký kết thỏa thuận hợp tác các năm 2008, 2016 và đang chuẩn bị ký kết thỏa thuận từ năm 2022.

Hiện nay tại C.P. Việt Nam có 573 cựu sinh viên, sinh viên đang làm việc, thực tập, trong đó có 6 giám đốc, 6 trưởng phòng, 40 trưởng bộ phận và 521 nhân viên. Cựu sinh viên của Trường Đại học Vinh chủ yếu ở các ngành: Nuôi trồng thủy sản, Kế toán, Khoa học Môi trường, Kinh tế nông nghiệp và một số ngành khác.

TT. ĐHV