Tham dự chương trình có đồng chí Trần Linh - Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An; đồng chí Cao Tiến Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng VHNT Nghệ An.

Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên; PGS.TS. Bùi Văn Hào - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; đại diện Lãnh đạo nhiều đơn vị trong trường; các cựu cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ.

Về phía Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh có ThS. Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Bí thư Đoàn trường; ThS. Đoàn Minh Trang - Phó Bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Nguyệt Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường, Ban Thường vụ các Đoàn trường thuộc/trực thuộc, Đoàn viện, Liên chi đoàn; các cán bộ chủ chốt Đoàn - Hội toàn trường và đông đảo các cán bộ, đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

Phát biểu khai mạc chương trình, ThS. Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Bí thư Đoàn trường nhấn mạnh: Với chủ đề "Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội", Tháng Thanh niên năm 2024 là dịp để tuổi trẻ Trường Đại học Vinh phát huy vai trò của Thanh niên trong việc lan tỏa tinh thần tình nguyện, xung kích, sống xứng đáng với con đường lý tưởng cách mạng Hồ Chí Minh. Với bề dày truyền thống tốt đẹp của Tổ chức Đoàn, Đoàn Trường Đại học Vinh luôn hướng các đoàn viên thanh niên tích cực trong việc tu dưỡng đạo đức, trau dồi kiến thức, sẵn sàng hội nhập và phát triển với những xu thế của thời đại. Tuổi trẻ Nhà trường mong muốn sẽ kế tục, gìn giữ và phát huy truyền thống 65 năm của tổ chức Đoàn. Bằng ý chí quyết tâm, trí tuệ, sức trẻ và sự sáng tạo không ngừng, tìm tòi, học tập và khẳng định bản thân, cán bộ, đoàn viên Đoàn trường Đại học Vinh quyết tâm đưa tổ chức Đoàn trường ngày một phát triển lớn mạnh.

ThS. Nguyễn Thái Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc chương trình

Năm 2024 là năm đánh dấu chặng đường 65 năm hình thành và phát triển của Nhà trường gắn với hành trình 65 năm vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh. Tự hào 65 năm đong đầy tuổi trẻ và chan chứa yêu thương của biết bao thế hệ cán bộ Đoàn, trong không khí ấm áp, xúc động, thế hệ trẻ Đoàn trường Đại học Vinh đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thế hệ cán bộ Đoàn trường Đại học Vinh trước đây.

Ban Thường vụ Đoàn trường tặng hoa tri ân các thế hệ cán bộ Đoàn Trường Đại học Vinh

Cũng tại chương trình, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho TS. Thiều Đình Phong - Đảng uỷ viên, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, nguyên Bí thư Đoàn trường và ThS. Nguyễn Thị Hà Giang - Phó Trưởng ban Dân vận Đảng uỷ, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Nguyên Phó Bí thư Đoàn Trường để ghi nhận những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Đoàn đã có nhiều công lao trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ; Đoàn trường Đại học Vinh đã tuyên dương 18 cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2024 là những tấm gương với những nỗ lực không ngừng, tinh thần trách nhiệm cao, đã cống hiến hết mình và trưởng thành từ các phong trào và hoạt động Đoàn tại cơ sở.

Đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho TS. Thiều Đình Phong và ThS. Nguyễn Thị Hà Giang

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Đoàn trường trao Giấy khen cho các cá nhân được tuyên dương

Với chủ đề "Tuổi trẻ là mùa Xuân của Xã hội", chương trình giao lưu nghệ thuật của các cơ sở Đoàn trong toàn Trường đã gửi gắm đến Chương trình "Sắc màu Tháng Ba" những giai điệu đặc sắc về tình yêu quê hương đất nước, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, mang tới cho đại biểu, quý thầy cô giáo và khán giả những cảm xúc hân hoan, thổi bùng lên khát vọng và quyết tâm của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, để cùng hướng đến một năm 2024 với những thành tựu nổi bật.

Các tiết mục giao lưu văn nghệ được dàn dựng công phu và đặc sắc

Đoàn Trường Sư phạm đạt Giải Nhất tại chương trình Giao lưu nghệ thuật

Đoàn Trường Kinh tế và Đoàn Trường KHXH&NV đạt Giải Nhì tại chương trình

Các đơn vị: Đoàn Viện KT&CN, LCĐ Khoa SP Ngoại ngữ và LCĐ Trung tâm GDQP&AN đạt Giải Ba