Tham dự có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An; đồng chí Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Trưởng Ban tổ chức giải; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; Lãnh đạo Ban chấp hành Hội Nhà báo tỉnh, các đơn vị tài trợ giải đấu, cùng toàn thể cán bộ phóng viên, hội viên của các cơ quan báo chí Nghệ An và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Giải Bóng đá cúp Hội Nhà báo Nghệ An lần thứ XII - năm 2024 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 14/6 đến ngày 16/6/2024) trên Sân thi đấu Trường Đại học Vinh.

Giải đấu quy tụ 6 đội bóng với gần 90 vận động viên là cán bộ phóng viên, hội viên của các cơ quan báo chí Nghệ An và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh, các giảng viên Trường Đại học Vinh.

Giải đấu đã mang đến sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các nhà báo, các cơ quan đơn vị và các doanh nghiệp.

Nhà báo Hồ Thị Ngân - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Nghệ An, Phó Ban tổ chức Giải phát biểu tổng kết giải đấu

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, với 9 trận đấu và 38 bàn thắng được ghi, giải năm nay ghi nhận sự tiến bộ về kỹ thuật, chiến thuật và bản lĩnh thi đấu của các đội bóng. Các trận bóng đã đem đến cho khán giả những pha bóng đẹp, không kém phần chuyên nghiệp, nhiều vận động viên có phong cách chơi bóng tốt, có những pha cản phá, cú sút bóng tạo ấn tượng.

Trận chung kết giữa 2 đội bóng: Câu lạc bộ Báo chí Nghệ An và các giảng viên Trường Đại học Vinh

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, các đơn vị tài trợ theo dõi trận đấu

Đông đảo cổ động viên đến theo dõi và tiếp sức cho 2 đội bóng

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội bóng giảng viên Trường Đại học Vinh. Câu lạc bộ Báo chí Nghệ An đạt giải Nhì và giải Ba được trao đồng thời cho 2 đội: Chi hội Nhà báo phóng viên thường trú tại Nghệ An và Cụm các Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Truyền thông huyện, thành, thị.

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; đồng chí Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Nghệ An, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Giải và Thiếu tá Nguyễn Hữu Thắng - Phó Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp, Viettel Nghệ An trao Cup, huy chương, phần thưởng cho đội bóng giảng viên Trường Đại học Vinh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng giảng viên Trường Đại học Vinh - đội vô địch Giải bóng đá Cup Hội Nhà báo Nghệ An

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải phụ: Cầu thủ xuất sắc nhất; Thủ môn xuất sắc nhất; Giải Phong cách; Cống hiến cho các đội bóng.

Ngay tại lễ bế mạc và trao giải, đội bóng giảng viên Trường Đại học Vinh đã trao tặng toàn bộ tiền thưởng của giải Nhất trị giá 10 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo của Hội Nhà báo Nghệ An.

Đại diện đội bóng giảng viên Trường Đại học Vinh trao tặng toàn bộ tiền thưởng của giải Nhất cho Quỹ vì người nghèo của Hội