Tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Nguyễn Hoa Du - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Thu Cúc - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trường, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; đại diện các đơn vị, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và Văn phòng Đảng - Hội đồng trường - Đoàn thể.

Trong không khí thiêng liêng, thành kính, đoàn đại biểu đã dâng nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và lòng kính trọng sâu sắc đối với Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Các đồng chí trong đoàn nguyện hứa không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh như mong muốn lúc sinh thời của Bác.

Đoàn đại biểu thành kính, trang nghiêm trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Năm 2023, Đảng bộ Trường Đại học Vinh đã tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Công tác chính trị, tư tưởng trong toàn trường ổn định, đảng viên, viên chức, người lao động và người học nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện. Trường đã được Bộ Chính trị, Chính phủ định hướng phát triển vươn tầm khu vực và thế giới qua Nghị quyết số 39-NQ/TW và Nghị quyết số 162/NQ-CP. Nhà trường đã đưa vào vận hành và cấp giấy chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Trong hoạt động chuyên môn, Nhà trường đã mở mới 6 ngành đào tạo đại học và 1 ngành đào tạo thạc sĩ; tuyển sinh được 10.578 học sinh, sinh viên toàn bộ các cấp học, trong đó tuyển sinh đại học chính quy các ngành sư phạm có sự chuyển biến tích cực về số lượng và chất lượng đầu vào.

Công tác đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng, khảo thí, thanh tra giáo dục có những chuyển biến tốt. Nhà trường đã ban hành Bộ chuẩn "Đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo" theo hướng hội nhập quốc tế, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 và có 7 chương trình đào tạo đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có hiệu quả và chất lượng. Nhà trường đã có công bố khoa học trên tạp chí quốc tế nhiều nhất từ trước đến nay và vượt chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội Đảng bộ trường đề ra 200 bài vào năm 2025; có 3 đăng ký sáng chế/giải pháp hữu ích và lần đầu tiên có 1 sản phẩm đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế; Tạp chí Khoa học được cấp giấy phép xuất bản điện tử và có thêm 1 chuyên san Series C về Khoa học và Công nghệ Giáo dục.

Các dự án, đề án được quan tâm, đẩy mạnh. Nhà trường đã khởi động Dự án đào tạo ngành Chăn nuôi và Thú y tiên tiến theo chuẩn quốc tế do Chính phủ Hàn quốc tài trợ; Khánh thành Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-Tep). Các hoạt động khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo bước đầu có hiệu quả, thực chất.

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại; Chính phủ đã phê duyệt phân bổ nguồn vốn đầu tư công cho Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Cơ sở 2 Trường Đại học Vinh 797,972 tỷ đồng.

Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2023, toàn Đảng bộ đã kết nạp 295 đảng viên, trong đó có 27 cán bộ, 268 học sinh, sinh viên, 20 người dân tộc thiểu số (đạt 142% chỉ tiêu được Tỉnh ủy giao, đạt 114% chỉ tiêu Đảng ủy Trường đề ra).

Đoàn đại biểu thực hiện nghi lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Năm 2024, kỳ vọng một năm mới nhiều đổi mới, Đảng bộ Trường Đại học Vinh và cán bộ, đảng viên toàn Trường quyết tâm hoàn thành mọi chỉ tiêu, kế hoạch công tác sớm trở thành đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, hướng đến tốp 1000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, dẫn dắt sự phát triển giáo dục và đào tạo của khu vực Bắc Trung Bộ.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và đón chào Xuân mới Giáp Thìn 2024, tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của Hội đồng trường, Ban Giám hiệu. Đề án phát triển Trường Đại học Vinh là trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và trên thế giới sẽ sớm được xây dựng, phê duyệt, triển khai để Trường Đại học Vinh trở thành Đại học Vinh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo của khu vực Bắc Trung Bộ.

TT. ĐHV