Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Đình Long, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An; đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; Bà Phonevilay Seepasert, Bí thư thứ 2, Phòng Tham tán Giáo dục và Văn hóa Đại sứ quán Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Công an tỉnh và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS. Trần Bá Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ trường, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường; Ban Thường vụ Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên; Trưởng, Phó các đơn vị (cấp 2 và cấp 3) trong toàn trường, các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên, lưu học sinh và phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Khóa đào tạo thứ 61 là một khóa học đặc biệt, một khóa học khó quên trong lịch sử của Trường Đại học Vinh. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng toàn Trường đã tích cực chuẩn bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học... "đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19". Vì thế, công tác đào tạo khóa 61 nói riêng và các hoạt động đào tạo của Nhà trường nói chung vẫn diễn ra đúng kế hoạch, chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo. Vượt qua khó khăn, Nhà trường đã và đang tập trung mọi nguồn lực, cùng nhau quyết tâm "đầu tư, phát triển Trường Đại học Vinh trở thành trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới", thực hiện mục tiêu phát triển Trường thành đại học, dẫn dắt các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ, là Trung tâm đổi mới sáng tạo, hướng tới đại học thông minh, xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á vào năm 2030, xếp hạng tốp 1.000 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2045.

TS. Hoàng Vĩnh Phú, Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng đại học chính quy năm 2024

Phát biểu bế giảng khóa học, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo đã gửi tới các em sinh viên khóa 61 lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Dưới mái Trường Đại học Vinh giàu truyền thống, hiện đại và nhân văn, các em đã được trang bị nền tảng tri thức cơ bản vững chắc, được khơi dậy khát vọng, ý chí vươn lên và cả tinh thần, thái độ sống tích cực. Hành trang đó điểm tựa vững chắc để các em có thể phát huy hết tiềm năng và bản lĩnh của một người trẻ, để làm nên những điều lớn lao, ý nghĩa cho cuộc đời.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo phát biểu bế giảng khóa đào tạo thứ 61

Với chủ đề "Cất cánh", lễ tốt nghiệp năm 2024, Nhà trường nhắn gửi tới các tân cử nhân, tân kỹ sư "Lần cất cánh đầu tiên thường sẽ vô cùng khó khăn nhưng chúng ta có quyền tin vào những điều kỳ diệu về chuyến bay đầu tiên của cuộc đời".

Chuyến bay đầu đời của các em - chuyến bay mang theo hành trang tri thức, kỹ năng mà Nhà trường, thầy cô giáo và gia đình các em đã dày công dạy dỗ, vun đắp để hôm nay các em có thể tự tin, chủ động cất cánh từ mái trường Đại học Vinh thân yêu.

Cất cánh, các em đang mang theo trong mình sự trung thực trong cuộc sống, trong tri thức; Cất cánh, các em mang theo tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội; Cất cánh, các em mang theo sự say mê trong nghề nghiệp, say mê với những điều tốt đẹp của cuộc sống; Cất cánh, các em mang theo sự sáng tạo để khởi nghiệp, lập nghiệp và Cất cánh, các em sẽ cùng nhau có cuộc hành trình đi đến những chân trời mới, thực hiện khát vọng, hoài bão của bản thân - khát vọng, hoài bão phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Giáo sư Hiệu trưởng cũng nhắc nhở: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy luôn giữ được trí tuệ mẫn tiệp, trái tim nhiệt thành, luôn sống với thái độ biết ơn, trân trọng từng khoảnh khắc sẽ đi qua. Thầy và Nhà trường luôn tin rằng tất cả các em sẽ thành công trong cuộc sống, tất cả các em sẽ có những đóng góp xứng đáng để phát triển đất nước, gia đình và bản thân các em.

Nhân dịp này, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng thay mặt Lãnh đạo Nhà trường chân thành cảm ơn các thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động đã thường xuyên chăm lo giảng dạy, phục vụ, làm tròn nghĩa vụ đối với sinh viên, góp phần vào sự nghiệp đào tạo chung của Nhà trường; chân thành cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo đầy trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, các sở, ban, ngành, các đoàn thể quần chúng của Tỉnh, lãnh đạo của nhiều địa phương trong cả nước, Đại sứ quán Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, các công ty, doanh nghiệp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của Trường Đại học Vinh; đặc biệt gửi lời chúc mừng thân thương nhất tới gia đình và phụ huynh của các tân cử nhân, tân kỹ sư nhân sự kiện các em sinh viên khóa 61 nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học cao quý và chân thành cảm ơn về những tình cảm quý báu mà quý phụ huynh đã dành cho Trường Đại học Vinh trong thời gian qua. Nhà trường tin tưởng và mong muốn tiếp tục được đón nhận những tình cảm và sự đồng hành của quý phụ huynh để Trường Đại học Vinh tiếp tục là địa chỉ tin cậy để mọi gia đình tin yêu, gửi gắm con em đến học tập.

Lễ tuyên thệ của các tân cử nhân, tân kỹ sư

Kết thúc khoá học thứ 61, Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Nhà trường đã xét và công nhận tốt nghiệp cho 1.880 sinh viên, trong đó có 38 lưu học sinh đến từ Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; 117 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, 371 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi; có 45 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc 416 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi toàn khóa; tỷ lệ sinh viên khóa 61 tốt nghiệp đúng hạn đạt hơn 70. Nhiều sinh viên đã được tặng Bằng khen, Giấy khen các cấp, được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng các em sinh viên đã vượt qua quãng đường đầy khó khăn, thử thách nhưng rất đỗi vinh quang để nhận được tấm bằng cử nhân, kỹ sư cao quý.

Tân cử nhân Nguyễn Nguyệt Anh, khóa 61 ngành Sư phạm tiếng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã đại diện cho các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp năm 2024 trân trọng gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, các phòng ban chức năng, các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của Nhà trường; đặc biệt, trân trọng gửi lời cảm ơn các cô giáo, thầy giáo đã luôn gần gũi, giúp đỡ và tạo những điều kiện tốt nhất cho các em trong quá trình học tập và rèn luyện.

Tân cử nhân Nguyễn Nguyệt Anh, khóa 61 ngành Sư phạm tiếng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đại diện cho các sinh viên tốt nghiệp phát biểu

Nhân dịp bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư cho sinh viên tốt nghiệp đợt 2 năm 2024, Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng cho các sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc, sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi toàn khóa và 47 công trình nghiên cứu của sinh viên đạt Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2023.

Hội đồng đào tạo trao Bằng tốt nghiệp cho các lưu học sinh Lào

Hội đồng đào tạo trao Bằng tốt nghiệp và Giấy khen của Hiệu trưởng cho các sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, loại giỏi

TT. ĐHV