Thực hiện Bộ luật Lao động và các quy định của Nhà nước về chế độ nghỉ Lễ, Tết; Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 18/11/2022 của Ban Bí thư; Chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động chào đón năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023; Công văn số 5034/TB-LĐTBXH ngày 07/12/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Nhà trường thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2023 của viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, học viên toàn trường và yêu cầu Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh tổ chức các hoạt động mừng Đảng quang vinh và vui xuân, đón Tết Quý Mão như sau:

1. Lịch nghỉ Tết Âm lịch - Tết Quý Mão năm 2023

- Sinh viên, học viên của các trường, khoa, viện nghỉ Tết theo kế hoạch năm học 2022 - 2023: từ thứ Hai, ngày 16/01/2023 (ngày 25 tháng Chạp năm Nhâm Dần) đến hết Chủ nhật, ngày 29/01/2023 (ngày 8 tháng Giêng năm Quý Mão).

­- Học sinh Trường THPT Chuyên nghỉ Tết theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; Học sinh Trường Mầm non Thực hành, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm nghỉ Tết theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh.

- Viên chức, người lao động toàn Trường nghỉ Tết từ thứ Sáu, ngày 20/01/2023 (ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần) đến hết thứ Năm, ngày 26/01/2023 (ngày 5 tháng Giêng năm Quý Mão). Đợt nghỉ bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần theo quy định tại khoản 3, Điều 111, Bộ luật Lao động.

2. Tổ chức các hoạt động mừng Đảng quang vinh, vui xuân đón Tết

2.1. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023). Ban Tuyên giáo Đảng uỷ, Bộ phận Truyền thông, Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và vui Tết, đón Xuân Quý Mão 2023 tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên toàn trường.

2.2. Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy; thực hiện nghiêm quy định không tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, buôn bán pháo, đèn trời; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hoá tại Trường, các danh thắng, trên khu vực dân cư và tại các địa phương.

2.3. Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp chủ trì, phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh, Phòng Hành chính Tổng hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động xã hội, thăm hỏi động viên thanh thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, cán bộ chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo, tặng quà Tết cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão 2023.

2.4. Phòng Hành chính Tổng hợp phối hợp với Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên tổ chức các hoạt động đón mừng năm mới tại Trường; Phối hợp với Ban Thường vụ Công đoàn, Hội Cựu giáo chức tổ chức gặp mặt và mừng thọ hội viên Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh Xuân Quý Mão 2023.

2.5. Ban Quản lý Cơ sở II phối hợp với Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Trung tâm GDQP&AN, Khoa Giáo dục Thể chất tổ chức các hoạt động đón Tết, trực và bảo vệ tại Cơ sở II và các trại thực hành.

2.6. Giao cho Trưởng các trường thuộc, khoa, viện, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên, Trường Mầm non Thực hành, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm thông báo và tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ Tết. Phòng Đào tạo, Phòng Đào tạo Sau Đại học, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Phòng Thanh tra - Pháp chế phối hợp với các trường thuộc, khoa, viện, Trường THPT Chuyên, Trường Mầm non Thực hành, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm theo dõi việc thực hiện nền nếp dạy, học trước và sau nghỉ Tết.

Trước khi nghỉ Tết, các đơn vị làm vệ sinh công sở sạch sẽ, sẵn sàng các phương án phòng chống cháy nổ, bão lụt; khoá cửa, niêm phong và bàn giao cho Ban trực Tết chậm nhất vào 17 giờ 00, ngày 19/01/2023 (ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần).

2.7. Các đơn vị sau đây cử cán bộ tham gia trực Tết: Phòng Hành Chính Tổng hợp, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Phòng Quản trị và Đầu tư, Viện Nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến, Trung tâm Nội trú, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Trung tâm GDQP&AN, Ban Quản lý Cơ sở II. Trưởng các đơn vị lập danh sách cán bộ tham gia trực Tết gửi về Trường (qua Phòng Tổ chức Cán bộ, trực tiếp ThS. Nguyễn Thị Xuân Lộc) trước ngày 6/01/2023 để Nhà trường ban hành quyết định thành lập Ban trực Tết Quý Mão 2023.

Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh thông báo các chủ trương trên tới cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên toàn trường và nghiêm túc triển khai thực hiện./.