Tham dự buổi gặp mặt tọa đàm có PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng cùng đại gia đình. Về phía lãnh đạo Nhà trường có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng các đơn vị trong toàn trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhiệm kỳ 2005 - 2010; các đồng chí lãnh đạo Viện Sư phạm Tự nhiên, nguyên lãnh đạo khoa Sinh học - là nơi PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi đã từng công tác; các đồng chí nguyên là Trưởng đơn vị trong thời kỳ PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi đương nhiệm; ThS. Lê Thị Thu Hà - Phó Trưởng phòng TCCB và ThS. Thái Bình Dương - Giảng viên khoa GD Chính trị là những cán bộ của Nhà trường cũng sẽ về nghỉ hưu theo chế độ trong đợt này.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi gặp mặt tọa đàm, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã rất xúc động, ôn lại quá trình công tác của PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi. Đồng chí Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh:PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi là một con người đã trọn đời giành tất cả trí tuệ, tình cảm, tâm huyết cho sự phát triển bền vững của Trường Đại học Vinh. Tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên Nhà trường mong rằng, trong thời gian tới PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi tiếp tục quan tâm theo dõi và động viên nhiều hơn nữa để cán bộ, viên chức và người học toàn trường nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã giao phó, xây dựng trường đại học Vinh thành trường đại học trọng điểm quốc gia, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học ASEAN.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa phát biểu

Phát biểu đáp từ, PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên Nhà trường trong những năm qua đã giành cho cá nhân thầy. Và cũng nhân dịp này, PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi đã tặng toàn thể đại biểu một số bài thơ do thầy sáng tác.

PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi phát biểu và đọc thơ tại buổi gặp mặt

Thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên toàn trường, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tặng PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi bức tranh chữ "Tâm - Đức" như là ca ngợi chính con người "tâm huyết", "đức độ" của PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa và quà cho PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Hợi

PGS.TS.NGƯT. NGUYỄN NGỌC HỢI

- Học hàm, học vị: Phó giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên cao cấp

- Danh hiệu: Nhà giáo ưu tú

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hợi đón các lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm Trường

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hợi làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân

I. THÀNH TÍCH CHUYÊN MÔN

1. Số công trình khoa học đã công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong và ngoài nước: 80 công trình (9 ở nước ngoài và 71 ở trong nước);

2. Số đề tài khoa học đã thực hiện: Chủ trì 8 đề tài khoa học cấp Bộ, trong đó có 6 đề tài cấp Bộ trọng điểm.

3. Các giáo trình đã biên soạn và giảng dạy cho các hệ đào tạo đại học: 11

4. Các chuyên đề đã biên soạn và giảng dạy cho hệ sau đại học: 4

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hợi - tại buổi gặp mặt HSG quốc gia năm học 2000 - 2001

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hợi tại buổi làm việc với Trường THPT Chuyên