Tại Trường THPT Chuyên, đồng chí Kha Văn Tám - Phó Trưởng ban Thường trực ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thanh Đoài - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; PGS.TS. Ngô Đình Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), cùng lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, các khoa, viện của Trường Đại học Vinh đã đến tham dự Lễ khai giảng và chung vui với tập thể thầy cô và học sinh của 3 khối, 7 môn chuyên của Trường.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai giảng và lắng nghe Thư của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, TS. Nguyễn Văn Thuận - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Vinh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên đã trịnh trọng tuyên bố khai giảng, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã gióng hồi trống giòn giã mở đầu năm học mới 2017 - 2018 của Trường THPT Chuyên.

TS, Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên đọc thư của Chủ tịch Nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

TS. Nguyễn Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên tuyên bố khai giảng năm học 2017 - 2018

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa gióng hồi trống chào mừng năm học mới

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa phát biểu và tặng hoa chúc mừng Trường THPT Chuyên

Tặng quà cho học sinh đạt thành tích học tập xuất sắc, học sinh tuyển thẳng

Phát biểu cảm nghĩ của học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên

Tại Trường Thực hành Sư phạm, PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, trung tâm của Trường Đại học Vinh đã đến tham dự Lễ khai giảng và chia vui với các giáo viên, học sinh, trẻ mầm non của Nhà trường. Sau khi TS. Phan Xuân Phồn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Thực hành sư phạm tuyên bố khai giảng, PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã đánh hồi trống mở đầu năm học.

TS. Phan Xuân Phồn - Hiệu trưởng Trường THSP tuyên bố khai giảng năm học mới

PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đánh trống khai giảng Trường THSP

Xuyên suốt lễ khai giảng là các tiết mục biểu diễn văn nghệ vui ngày hội đến trường của cô và trò Trường Thực hành sư phạm. Năm học 2017 - 2018, Trường Thực hành sư phạm đã có một diện mạo bề thế, khang trang, phản ánh sự phát triển vượt bậc. Nhà trường tiếp tục có những cơ sở vững chắc để phát triển thành trường chất lượng cao, có uy tín của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, là địa chỉ tin cậy của xã hội.

Chương trình văn nghệ của cô và trò Trường THSP

Vui ngày hội đến trường, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã trao 10 suất học bổng "Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ" cho 10 học sinh của Trường THPT Chuyên, Trường Đại học Vinh; Công ty Sách và Thiết bị trường học Nghệ An tặng quà cho tủ sách học đường của Trường Thực hành sư phạm.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trao học bổng cho học sinh Trường THPT Chuyên

Công ty Sách và Thiết bị trường học Nghệ An tặng quà cho Trường THSP

Bài: HN; Ảnh: HN; Minh Giang