Tham dự buổi làm việc về phía đoàn công tác của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh gồm có PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng phụ trách; TS. Trần Thiện Lưu, Trưởng phòng Đào tạo; TS. Lê Quốc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và bồi dưỡng văn hóa.

Đoàn công tác của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

Tiếp đón đoàn, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Trưởng, Phó các đơn vị: Phòng Tổ chức Cán bộ, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và Khoa Sư phạm Ngoại ngữ.

Chào đón đoàn công tác, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã giới thiệu sơ lược về những nét chính của Trường Đại học Vinh, về truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường và gợi ý một số hoạt động chính mà 2 trường có thể hợp tác.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cũng đã giới thiệu về Trường. Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giao thông vận tải là Trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt. Hiện nay, Trường có quy mô trên 15.000 sinh viên, học viên cho các trình độ và hình thức đào tạo; tổng số giảng viên của Trường là 583, trong đó có 20 Phó Giáo sư, 69 Tiến sĩ và 368 Thạc sĩ. Năm 2017, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã được chứng nhận đạt Chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

PGS.TS. Nguyễn Bá Hoàng - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Trong thời gian tới, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh mong muốn hợp tác với Trường Đại học Vinh về đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh, tuyển sinh và đào tạo lưu học sinh nước ngoài, thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp, kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo...

Sau phần trao đổi của lãnh đạo 2 Trường và thảo luận của đại biểu tham dự, lãnh đạo 2 Trường cũng đã thống nhất sẽ đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian gần nhất, giao các đơn vị phòng ban chức năng làm đầu mối để thực hiện các nội dung hợp tác cụ thể.

Một số trao đổi của đại biểu tham dự buổi làm việc

Lãnh đạo 2 Trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

BPTT