Cùng đi có các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng trường.

Trong không khí thân tình, ấm áp, thay mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh cảm ơn các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Hội đồng trường Trường Đại học Vinh đã dành sự quan tâm sâu sắc tới các hoạt động của Quân khu 4 thời gian qua; chúc cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường năm mới có nhiều thắng lợi mới.

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh và GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa

Khẳng định Trường Đại học Vinh là một trường đại học lớn tại khu vực miền Trung và cả nước, Tư lệnh Quân khu 4 cho biết, đứng chân trên mảnh đất quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 luôn quan tâm đồng hành với Nhà trường trong việc thực hiện các mục tiêu về phát triển giáo dục và đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội song song với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng - an ninh. Lãnh đạo Quân khu 4 mong muốn Trường Đại học Vinh tiếp tục có những phương hướng phát triển tốt để xứng đáng là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhân dân các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, một vùng đất còn nhiều khó khăn nhưng giàu truyền thống hiếu học, nơi sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước. Tư lệnh Quân khu 4 cũng mong Nhà trường thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư  tưởng, giáo dục truyền thống trong học sinh, sinh viên; quan tâm xây dựng nòng cốt trong các đối tượng sinh viên, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên để nắm vững tình hình sinh viên trong mọi tình huống.

Cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và cá nhân Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tóm tắt quá trình 60 xây dựng và phát triển của Trường Đại học Vinh, đặc biệt là nêu rõ vai trò quan trọng của Nhà trường, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Vinh trong việc đào tạo giáo viên phổ thông ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh cũng như giảng dạy các học phần Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho sinh viên đại trà của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Tư lệnh Quân khu 4

Giáo sư, Hiệu trưởng cũng thông qua Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cảm ơn Cục Dân quân tự vệ - Bộ Quốc phòng, Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cảm ơn Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh của tỉnh Nghệ An, Hội đồng Quốc phòng - An ninh của Quân khu 4 vì đã thường xuyên đồng hành, hỗ trợ Trường Đại học Vinh trong nhiều mặt công tác, đặc biệt là cử 10 sĩ quan biệt phái đến trực tiếp công tác tại Trường; mong muốn Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và cá nhân Tư lệnh Nguyễn Doãn Anh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Trường Đại học Vinh trong những thời gian tới.

Nhân dịp này, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa chúc Tân Tư lệnh Quân khu 4 tiếp tục gặt hái nhiều thành công trên cương vị công tác mới.

Bài và ảnh: HN