Tại Trường THPT Chuyên, đồng chí Kha Văn Tám - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thanh Đoài - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, trạm của Trường Đại học Vinh; TS. Lê Thống Nhất - Nguyên học sinh Trường THPT Chuyên, nguyên giáo viên Trường THPT Chuyên, Giám đốc Công ty Trường học lớn (BigSchool); đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh đã đến tham dự Lễ khai giảng và chung vui với tập thể thầy cô và học sinh của 3 khối, 7 môn chuyên của Trường.

Quang cảnh lễ khai giảng

Nghi thức chào cờ

Sau những lời ca, tiếng hát chào mừng lễ khai giảng và lắng nghe Thư của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019, TS. Nguyễn Văn Thuận - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên đã trịnh trọng tuyên bố khai giảng. GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu chúc mừng và gióng hồi trống giòn giã mở đầu năm học mới 2018 - 2019 của Trường THPT Chuyên.

TS. Lê Xuân Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên đọc Thư của Chủ tịch nước

TS. Nguyễn Văn Thuận - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên tuyên bố khai giảng năm học mới

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu, gióng trống khai giảng và trao khen thưởng cho học sinh

Đại diện học sinh khối lớp 10 phát biểu nhân ngày khai giảng

Tại Trường Thực hành Sư phạm, GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, trạm của Trường Đại học Vinh; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh cũng đã đến tham dự Lễ khai giảng và chia vui với các giáo viên, học sinh, trẻ mầm non của Nhà trường.

Nghi thức Đội chào mừng năm học mới

Chương trình chào mừng các bạn học sinh mới của Nhà trường

Sau lời tuyên bố khai giảng của TS. Phan Xuân Phồn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm, GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã gióng hồi trống khai giảng. Xuyên suốt chương trình là các tiết mục văn nghệ do cô và trò Trường Thực hành Sư phạm biểu diễn để chào mừng một năm học mới tràn đầy niềm vui mới.

TS. Phan Xuân Phồn - Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm tuyên bố khai giảng và trao thưởng cho học sinh

GS.TS.NGƯT. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh gióng trống khai giảng

Vui ngày hội đến trường, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã trao 10 suất học bổng "Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ" cho 10 học sinh của Trường THTP Chuyên, Trường Đại học Vinh.

Trao học bổng "Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ"

Một số tiết mục văn nghệ của cô và trò Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành Sư phạm chào mừng khai giảng năm học mới

Bài: HN; Ảnh: HN, Minh Giang