Tham dự Lễ kỷ niệm và chung vui Ngày Quốc khánh với lưu học sinh Lào, Thái Lan có đồng chí Lô Thị Kim Ngân, Trưởng ban Dân dộc Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An, Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An; đồng chí Say-Phỉ-Chịt Phim-Von-Tha, Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại tỉnh Nghệ An; Ông Vi Tố Định, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An. Về phía Trường Đại học Vinh có TS. Trần Bá Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy; TS. Phạm Thị Bình, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên; đại diện cán bộ, viên chức các khoa, viện có đào tạo lưu học sinh, Ban Chấp hành Chi hội Hữu nghị Việt - Lào Trường Đại học Vinh, Ban Cán sự các đoàn Lưu học sinh và toàn thể lưu học sinh Lào, Thái Lan đang học tập tại Trường.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm

Phát biểu nhân kỷ niệm 44 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào và 92 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, TS. Trần Bá Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi tới các em lưu học sinh Lào, Thái Lan những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Lãnh đạo Nhà trường tiếp tục khẳng định mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam trong suốt 44 năm qua là một điển hình, một tấm gương mẫu mực, hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc, đấu tranh vì độc lập, tự do và tiến bộ xã hội. Đối với đất nước Thái Lan, sau hơn 40 năm kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1976 - 2019), quan hệ Việt Nam - Thái Lan đã không ngừng phát triển trên mọi lĩnh vực, trong đó nổi bật là về chính trị - an ninh - quốc phòng, kinh tế - thương mại, trao đổi, hợp tác giáo dục, văn hoá, quan hệ giữa hai nước hiện có thể nói là tốt nhất từ trước đến nay.

TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các em lưu học sinh nhân ngày Quốc khánh

Hiện nay, Trường Đại học Vinh có hơn 400 lưu học sinh đang học tập tại trường. Để đón mừng ngày Quốc khánh, thời gian qua, lưu học sinh Lào, Thái Lan đã đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao, các hoạt động giao lưu văn hóa để chào mừng. Nhân dịp đặc biệt này, lãnh đạo Nhà trường mong muốn lưu học sinh Lào, Thái Lan xác định rõ hơn nữa trách nhiệm học tập tốt, rèn luyện tốt để cùng với các sinh viên Việt Nam trở thành "Công dân của ASEAN", góp sức xây dựng Trường Đại học Vinh phát triển, xây quê hương, đất nước giàu đẹp, xây dựng ASEAN trở thành cộng đồng mạnh, đoàn kết, hữu nghị.

Đại diện lưu học sinh Lào, Thái Lan gửi lời cảm ơn đến đại biểu và lãnh đạo Nhà trường

Ngày Quốc khánh của Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Thái Lan năm nay, cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên Trường Đại học Vinh tiếp tục được hòa mình vào các hoạt động của lưu học sinh Lào, Thái Lan; được tìm hiểu và chia sẻ với những sinh hoạt văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc của sinh viên 2 nước. Qua những hoạt động này, càng thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân các nước cũng như những tình cảm giữa cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường đối với lưu học sinh nói chung và đối với các em lưu học sinh Lào, Thái Lan.

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào và 92 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình hữu nghị các dân tộc" cho đồng chí Lô Thị Kim Ngân, Trưởng ban Dân dộc Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An; Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh tặng giấy khen và phần thưởng cho 11 lưu học sinh Lào, Thái Lan có nhiều đóng góp trong các hoạt động phong trào và công tác quản lý lưu học sinh năm học 2019 - 2020. Ban Tổ chức buổi lễ cũng đã Trao các giải thưởng Giải thể thao lưu học sinh chào mừng Ngày Quốc khánh.

Liên hiệp các hội hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho đồng chí Lô Thị Kim Ngân - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh

TS. Trần Bá Tiến - Phó Hiệu trưởng và TS. Phạm Thị Bình - Chủ tịch Công đoàn trường trao khen thưởng của Hiệu trưởng cho các em lưu học sinh

Ban Tổ chức buổi lễ trao các giải thưởng Giải thể thao Lưu học sinh chào mừng Quốc khánh

Các tiết mục văn nghệ do lưu học sinh các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh biểu diễn