Tham dự buổi lễ có GS.TSKH. Marek Trippenbach - Phó trưởng khoa Vật lý, Trường Đại học Tổng hợp Warszawa, Ba Lan; GS.TSKH. Vlodek Jastrezebski - Chủ tịch Hội đồng khoa học về Công nghệ cao, Viện Vật lý, Viện hàn lâm khoa học Ba Lan; Bà Hana Jasstrezebska - Nguyên Vụ trưởng của Ủy ban kiểm tra và Quản lý pháp luật Ba Lan; GS. Cao Long Vân - Phó Trưởng khoa Vật lý và Thiên văn, Trường Đại học Tổng hợp Zielona Góra, Ba Lan; TS. Nicholas Wilkinson - Quỹ Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên WWF, Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Ban Thường vụ các đoàn thể quần chúng; Đại diện các tập thể và cá nhân được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng, Tập thể lao động xuất sắc, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; Cán bộ, viên chức toàn trường và đại biểu học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường.

Đọc diễn văn nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: Ngày nhà giáo Việt Nam hàng năm là ngày đội ngũ nhà giáo được Đảng, nhân dân ta trọng thị, tôn vinh; ngày truyền thống "tôn sư trọng đạo" sáng ngời được khơi dậy trong tình cảm nhân dân và trong bản sắc văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Ngày Nhà giáo Việt Nam hàng năm trở thành một ngày hội văn hoá tinh thần mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.


GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa đọc diễn văn kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Năm học 2016 - 2017, thực hiện phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", toàn Trường tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch Chiến lược xây dựng và phát triển Nhà trường giai đoạn 2011 - 2020 với các hoạt động trọng tâm: Tiếp tục thực hiện chương trình hành động và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước; Chỉ thị số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, làm cho mỗi cán bộ, viên chức trong toàn trường thực sự thấm nhuần, tích cực chủ động triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Hoàn thiện, phê duyệt và triển khai đề án tổng thể tái cấu trúc Nhà trường. Triển khai thực hiện Quy chế về công tác cán bộ, tạo bước chuyển biến căn bản về sắp xếp, cơ cấu, chất lượng của đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu của trường đại học trọng điểm. Xây dựng Trường Đại học Vinh là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. Cải tiến công tác tư vấn tuyển sinh, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh các bậc học, loại hình đào tạo. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo; thực hiện có hiệu quả chương trình đào tạo 2 giai đoạn đối với khóa 57; chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để đào tạo theo chương trình tiếp cận CDIO từ khóa 58. Đẩy mạnh công tác biên soạn, xuất bản tài liệu, giáo trình, các hoạt động thực hành, thí nghiệm, rèn nghề, thực tập, kiến tập. Tăng cường và đa dạng hoá các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp nhằm hỗ trợ người học và cung ứng các dịch vụ giáo dục, khoa học công nghệ cho cộng đồng và xã hội. Tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường công bố quốc tế; Thực hiện các đề tài phục vụ hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, khu vực Bắc miền Trung và cả nước. Triển khai xây dựng Trung kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh. Đẩy nhanh tiến độ đăng ký là thành viên Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á cho Nhà trường. Triển khai các hoạt động để Nhà trường tham gia vào hệ thống xếp hạng trường đại học trong khu vực ASEAN và thế giới...

Để thực hiện được những nhiệm vụ quan trọng đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị mỗi thầy cô giáo, cán bộ, viên chức cần quán triệt sâu sắc và thực hiện chủ động, sáng tạo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXXI với tinh thần "Nuôi dưỡng say mê - Khuyến khích sáng tạo - Tôn trọng khác biệt - Thúc đẩy hợp tác"; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai có hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.


Đại diện học sinh, sinh viên, học viên tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, thầy cô giáo Nhà trường


Đại diện lưu học sinh Lào, Thái Lan tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, viên chức, thầy cô giáo Nhà trường

Phát biểu chúc mừng tập thể các thầy cô giáo, sinh viên Lê Thị Mai Hương - Lớp 54A, Khoa Sư phạm Toán học đã nêu lên những suy nghĩ, tình cảm và những lời tri ân tốt đẹp nhất tới quý thầy cô giáo, những người đã giữ và truyền ngọn lửa niềm tin đối với nghề. Trong cơ chế thị trường, nhiều thang bậc giá trị đang tạm thời mất đi sự ổn định, nền giáo dục nước nhà đang tạm phải đối mặt với những khó khăn. Nhưng nhìn vào tấm gương nghề nghiệp của các thầy cô, sinh viên sư phạm luôn cảm thấy ấm lòng và vững tin hơn vào tương lai với sự lựa chọn của chính mình và xin hứa luôn cố gắng rèn đức, luyện tài, xứng danh sinh viên của Trường Đại học Vinh - nơi tạo dựng tương lai cho tuổi trẻ; trở thành những người kế tục xứng đáng sự nghiệp trồng người của quý thầy cô; góp phần cùng với Nhà trường xây dựng Trường Đại học Vinh thành trường đại học trọng điểm quốc gia, có một số ngành đạt tiêu chuẩn quốc tế, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

Trong dịp này, tập thể Nhà trường đã long trọng tổ chức trao tặng hoa cho 10 nhà giáo được công nhận đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2016; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân; trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 3 tập thể và 5 cá nhân; trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 9 tập thể.


GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa tặng hoa cho các nhà khoa học nước ngoài đang đến làm việc, công tác tại Trường


GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa và PGS.TS. Thái Văn Thành tặng hoa cho các nhà giáo được công nhận đạt chuẩn GS, PGS năm 2016


PGS.TS. Nguyễn Thị Hường - Chủ tịch Công đoàn trường thay mặt Công đoàn tặng quà cho các nhà giáo được công nhận đạt chuẩn GS, PGS năm 2016


Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho TS. Đinh Ngọc Thắng - Trưởng khoa Luật


Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 3 tập thể


Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các cá nhân


Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể Lao động xuất sắc

Cũng trong dịp này, 3 cá nhân được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và 13 cá nhân được trao tặngKỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho các cá nhân

Trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viênTin: Hoàng Nam, Ảnh: Minh Giang