Tham dự Lễ khai giảng của Trường Thực hành Sư phạm có TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Bá Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, trạm của Trường Đại học Vinh; đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh đã đến tham dự Lễ khai giảng và chung vui với tập thể thầy cô và học sinh của Trường Thực hành Sư phạm.

Nghi lễ chào cờ

Năm học 2019 - 2020, Trường Thực hành Sư phạm có 7 học sinh giỏi thành phố Vinh, 3 học sinh được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi Tỉnh, 30 học sinh giỏi cấp Trường; xếp thứ 2 toàn đoàn trong đợt khảo sát học sinh đại trà khối lớp 9 trên tổng số 28 trường THCS toàn thành phố Vinh. 100% học sinh bậc tiểu học xếp loại hoàn thành và đạt các môn học, năng lực và phẩm chất. Ở bậc học mầm non, Trường tiếp tục được Phòng Giáo dục thành phố Vinh đánh giá là một trong những cơ sở giáo dục có chất lượng tốt nhất trong việc chăm sóc, giáo dục toàn diện cho trẻ. Trong kỳ thi chuyển cấp của khối lớp 9, Trường Trường Thực hành Sư phạm xếp vị trí thứ 3/28 trường. Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT Chuyên Trường Đại học Vinh, Trường Trường Thực hành Sư phạm có kết quả xếp thứ 3 trên tổng số 28 trường THCS của thành phố Vinh. Bên cạnh đó, Trường Trường Thực hành Sư phạm còn chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động ngoại khóa cho học sinh; làm tốt công tác hướng dẫn thực hành, thực tập sư phạm cho sinh viên khoa Giáo dục.

Chào đón các bạn mới

Năm học 2020 - 2021, Trường Thực hành Sư phạm quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu giáo dục. Trong đó tập trung vào việc nâng cao công tác chuyên môn, ứng dụng khoa học kĩ thuật hiện đại vào giảng dạy; đồng thời đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, sáng tạo nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.

Quang cảnh lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Phan Xuân Phồn - Hiệu trưởng Trường Thực hành sư phạm nhấn mạnh: Năm học 2020 - 2021, Nhà trường đặc biệt quan tâm đến an ninh trường học và an toàn cho học sinh, trong đó tập trung vào công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo vừa dạy tốt học tốt vừa chống dịch hiệu quả. Các lớp học đã được trang bị thêm camera giám sát, dụng cụ đo thân nhiệt; các loại dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay được cung cấp thường xuyên, hình thành thói quen phòng chống dịch trong cán bộ giáo viên và học sinh; hệ thống bếp và nhà ăn đã được đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh gióng hồi trống khai giảng

Tại Trường THPT Chuyên, tham dự Lễ khai giảng có GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phạm Thị Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Thiều Đình Phong - Bí thư Đoàn Thanh niên; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, trạm của Trường Đại học Vinh; đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, doanh nghiệp và phụ huynh học sinh đã đến tham dự Lễ khai giảng và chung vui với tập thể thầy cô và học sinh của 3 khối, 7 môn chuyên của Trường.

Năm học 2019 - 2020, thầy và trò Trường THPT Chuyên đã đã thu được những thành tích đáng khích lệ: Về kết quả học tập, rèn luyện, có 9 học sinh đạt huy chương trong cuộc thi Tin học online khu vực Duyên hải Đồng bằng Bắc Bộ (1 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ); 20 học sinh đạt giải học sinh giỏi Quốc gia (5 giải Nhì, 8 giải Ba, 7 giải KK); 252 học sinh giỏi cấp Trường; 1 học sinh đạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Giải toán bằng tiếng Anh Quốc tế năm 2020 tại Australia...

Trong năm học, Trường THPT Chuyên đã hoàn thành hồ sơ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho 419 học sinh khối 12 đúng theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; tổ chức học và thi nghề phổ thông cho học sinh khối 12 hệ Chất lượng cao đạt 100% loại Giỏi; tổ chức kết nạp Đoàn cho 350 học sinh lớp 10; giới thiệu 46 đoàn viên ưu tú tham gia Lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng và hoàn thành hồ sơ đề nghị kết nạp 9 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh gióng trống khai giảng

Năm học 2020 - 2021, Trường THPT Chuyên xây dựng định hướng mô hình Nhà trường giai đoạn mới (2021 - 2031): Xây dựng Trường THPT Chuyên theo hướng giáo dục toàn diện đồng thời phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo ra những học sinh giỏi - học sinh có niềm đam mê với học tập, tiếp tục học lên cao hơn; Chương trình giáo dục đáp ứng tốt chương trình chương trình giáo dục phổ thông 2018, hiện đại, tiếp cận với trình độ tiên tiến khu vực và thế giới, đảm bảo phân hóa học sinh, chú trọng năng lực ngoại ngữ, tin học, tăng cường yếu tố thực hành, hoạt động nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, định hướng Nhà trường tiếp cận chất lượng quốc tế; kết nối với chương trình đào tạo chất lượng cao ở các trường đại học; chú trọng rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho học sinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nồng nhiệt chúc mừng các em học sinh lớp 10 đã trúng tuyển và nhập học tại Trường THPT Chuyên. Giáo sư Hiệu trưởng khẳng định, các em học sinh có nhiều thuận lợi khi được học tập tại một ngôi trường có truyền thống đào tạo học sinh chuyên, trong truyền thống 61 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Vinh. Đây là một cơ hội không phải học sinh trường THPT chuyên nào cũng có được. Giáo sư Hiệu trưởng mong rằng học sinh Trường THPT Chuyên sẽ học tập tốt, rèn luyện tốt, chuẩn bị đầy đủ hành trang để trở thành những công dân toàn cầu ưu tú của Việt Nam và quốc tế trong bối cảnh hội nhập.

Quang cảnh lễ khai giảng

Bài: HN