Ngày 14/7/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1968/QĐ-BGDĐT công nhận GS.TS. Nguyễn Huy Bằng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngày 12/5/2021, Hội đồng trường Trường Đại học Vinh đã có Nghị quyết số 06/NQ-HĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động Trường Đại học Vinh, trong đó quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, số lượng và quy trình bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.

Để điều hành hoạt động Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng đã có tờ trình đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Trường và Hội đồng trường phê duyệt chủ trương và thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các Phó Hiệu trưởng.

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác, ngày 22/6/2021, Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Kỳ họp thứ sáu bằng hình thức trực tuyến.

Các thành viên Hội đồng trường tham dự kỳ họp

TS. Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì kỳ họp

Trên cơ sở tờ trình của Hiệu trưởng; Quyết định số 3062-QĐ/ĐU ngày 12/2/2020 của Đảng ủy Trường về việc phê duyệt kết quả rà soát, bổ sung quy hoạch chức danh Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2020 - 2025; Thông báo số 51-TB/ĐU ngày 18/6/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường về việc đồng ý chủ trương thực hiện quy trình bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh,... Hội đồng trường đã thảo luận, phân tích một cách khách quan, kỹ lưỡng, xem xét toàn diện và đã thống nhất cao thông qua Nghị quyết về chủ trương thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tờ trình chủ trương thực hiện quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025

Các thành viên Hội đồng trường phát biểu ý kiến

Để kịp thời phân công nhiệm vụ Ban Giám hiệu chuẩn bị cho triển khai năm học mới, Hội đồng trường thông qua chủ trương và cho phép triển khai quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các Phó Hiệu trưởng trong tháng 6 và tháng 7 năm 2021. Điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các Phó Hiệu trưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành và Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Vinh. Hội đồng trường giao Hiệu trưởng tiếp tục nghiên cứu và triển khai thực hiện quy trình đảm bảo các quy định hiện hành, hoàn thành các thủ tục trình Hội đồng trường xem xét quyết định.

TT.ĐHV