Tham dự buổi Gặp mặt và mừng thọ có GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Đình Phương - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Thường vụ Công đoàn trường, đại diện Ban Thường vụ Đoàn trường, Trưởng các đơn vị trong toàn trường. Về phía Hội Cựu giáo chức Trường có các đồng chí trong Ban Chấp hành, các đồng chí chi hội trưởng của 14 chi hội trực thuộc cùng 380 hội viên.

Đại biểu Hội Cựu giáo chức tham dự buổi Gặp mặt và mừng thọ

Tổ chức gặp mặt hội viên và mừng thọ đầu xuân là hoạt động truyền thống của Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh mỗi khi Tết đến, xuân về. Trong những năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của Ban Chấp hành Hội, sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự động viên của tập thể cán bộ công chức và học sinh, sinh viên, học viên của Nhà trường, Hội Cựu giáo chức của Trường đã có nhiều bước phát triển mới.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa phát biểu ý kiến và chúc thọ hội viên Hội Cự giáo chức

Phát biểu tại buổi Gặp mặt và mừng thọ, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa đã sơ lược các kết quả quan trọng của Nhà trường trong năm 2016 và những định hướng hoạt động trong năm 2017. Năm 2016, với sự quan tâm theo dõi, động viên mọi mặt hoạt động của các bác, các anh, các chị, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Tỉnh ủy Nghệ An, Trường Đại học Vinh đã giành được nhiều thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động. Một số sự kiện và kết quả hoạt động quan trọng trong năm qua của Nhà trường là:

1. Thành lập Hội đồng trường Trường Đại học Vinh nhiệm kỳ 2015 - 2020

2. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đến thăm và làm việc với Nhà trường

3. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đến thăm và làm việc với Nhà trường

4. Xây dựng Đề án tổng thể tái cấu trúc Trường Đại học Vinh

5. Công tác cán bộ đạt được nhiều kết quả tốt

6. Xây dựng và ban hành hệ thống chính sách quản trị Nhà trường

7. Lấy ý kiến phản hồi từ người học về cán bộ, viên chức và các hoạt động của Nhà trường

8. Nhiều đổi mới trong công tác tuyển sinh các bậc học, loại hình đào tạo

9. Xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO

10. Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Chuyên (1966 - 2016)

Những kết quả đạt được của năm 2016 vừa có tính tổng kết toàn diện sâu sắc hoạt động của Nhà trường trên các lĩnh vực, vừa mở ra và xây dựng các định hướng, chương trình công tác trong giai đoạn xây dựng Nhà trường thành trường đại học trọng điểm quốc gia, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

Bước sang năm mới 2017, là năm diễn ra nhiều sự kiện hoạt động của Trường Đại học Vinh. Nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 03 ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai thực hiện các Nghị quyết số 04, Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; Tiếp tục đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng làm cho mọi người hiểu rõ và đồng thuận trong việc triển khai thực hiện các chủ trương lớn của Nhà trường hiện nay, đặc biệt là trong việc tái cấu trúc trường, xây dựng, đổi mới và áp  dụng chương trình đào tạo tiếp cận CDIO, công tác tuyển sinh các bậc học, loại hình đào tạo; Thực hiện phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" của ngành Giáo dục và Đào tạo, tổ chức tốt các hoạt động thăm lớp, dự giờ, triển khai mạnh mẽ hoạt động viết tài liệu, bài giảng, giáo trình, xây dựng ngân hàng đề thi của các bậc học, loại hình đào tạo; Xây dựng Trường Đại học Vinh sớm trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á. Năm 2017, Nhà trường cũng sẽ chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn trường lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Đại hội Hội Cựu chiến binh trường lần thứ II...

Đồng chí Hiệu trưởng cũng mong muốn Ban Chấp hành Hội, các bác, các anh, các chị hội viên Hội Cựu giáo chức Trường trong thời gian tới tiếp tục quan tâm theo dõi và động viên nhiều hơn nữa để cán bộ công chức và học sinh, sinh viên, học viên hiện nay nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã giao phó.

Xuân Đinh Dậu 2017, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh có 55 hội viên lên lão 90, 85, 80, 75 và 70 tuổi, trong đó có 1 cụ mừng thượng thượng thọ 90 tuổi, 21 cụ mừng thượng thọ 85, 80 tuổi, 33 cụ mừng đăng thọ 75, 70 tuổi. Nhà trường đã phối hợp với Ban Chấp hành Hội tặng quà mừng thọ cho các cụ và trao kinh phí hỗ trợ hoạt động cho Ban Chấp hành Hội, các chi hội với số tiền 66 triệu đồng.

GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa trao hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Hội Cựu giáo chức Trường và các chi hội

PGS.TS. Thái Văn Thành trao ủng hộ Quỹ "Vì nghĩa tình đồng nghiệp" cho Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức

Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức đón nhận Bằng khen của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam

Trao tặng kỷ niệm chương của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam cho các cá nhân