Thực hiện Quyết định của Bộ trưởng, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có các nội dung cụ thể tại Bắc Âu bao gồm:

- Gặp gỡ và trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước viếng thăm, bàn về việc thúc đẩy hợp tác giáo dục, vai trò cầu nối, xúc tiến của Đại sứ quán;

- Tham gia Hội thảo về đào tạo giáo viên do Bộ Giáo dục và Văn hóa Phần Lan chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức. Hội thảo bàn về mối quan hệ giữa trường đại học, doanh nghiệp và chính phủ tại Đại học Uppsala, Thụy Điển;

- Trao đổi về hệ thống giáo dục, đảm bảo chất lượng, thẩm định, đánh giá kết quả học tập với các trường đại học Bắc Âu;

- Tọa đàm kết nối giữa các công ty và cơ quan giáo dục các nước Bắc Âu và Việt Nam (xác định các đường hướng hợp tác và các đối tác mới giữa các trường đại học và các công ty, đào tạo giáo viên, các chương trình học bổng...);

- Ký kết các văn bản hợp tác giữa các Bộ Giáo dục và các trường đại học;

- Thăm và tham khảo mô hình giáo dục đào tạo của các trường đại học hàng đầu tại Bắc Âu, và các trường phổ thông.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa đã thay mặt Trường Đại học Vinh làm việc tại Đại học Helsinki và Đại học Alto Phần Lan, Đại học Copenhagen Đan Mạch và ký kết văn bản hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học với Đại học Uppsala của Thụy Điển. Chuyến công tác đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Vinh và các trường đại học hàng đầu Châu Âu, bước đầu đặt nền móng cho các chương trình du học của học sinh phổ thông chất lượng cao và học sinh THPT Chuyên của Nhà trường.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

HN, Bá Tiến