Tham dự đêm chung kết có PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngô Đình Phương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng HCTH; TS. Nguyễn Xuân Bình - Trưởng phòng Đào tạo cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường.

Hội thi Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp là hoạt động nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, tình cảm nghề nghiệp cho sinh viên. Thông qua hoạt động này, sinh viên các ngành ngoài sư phạm toàn trường đã được tham gia rèn luyện nghiệp vụ; thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo; tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập lẫn nhau; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Qua 3 năm triển khai thực hiện Tháng Rèn nghề và Hội thi Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, hoạt động này ngày càng thu hút đông đảo sinh viên tham gia rèn nghề, tham gia Hội thi và hưởng ứng các hoạt động. Các thầy cô giáo từng bước đã hình thành và nâng cao chất lượng, nội dung của từng hoạt động, từ đó nâng cao chất lượng toàn diện trong công tác đào tạo các bậc học, ngành học, sớm đưa Nhà trường thành trường đại học trọng điểm quốc gia - Nơi tạo dựng tương lai cho tuổi trẻ.

Năm học 2016 - 2017 là năm học thứ hai, Trường Đại học Vinh tổ chức Hội thi "Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp" ở quy mô cấp trường. Trải qua 4 đêm thi vòng bảng với những màn tranh tài quyết liệt, 4 đội tuyển xuất sắc của các ngành Quản lý Giáo dục, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Báo chí đã làm nên một đêm chung kết xuất sắc, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả.

Kết thúc Hội thi, đội tuyển Ngành Quản lý Giáo dục đạt giải Nhất (9,61 điểm), đội tuyển Ngành Báo chí đạt giải Nhì (9,60 điểm), đội tuyển Các ngành Kinh tế đạt giải Ba (9,50 điểm) và đội tuyển Ngành Công nghệ thông tin đạt giải Khuyến khích (9,11 điểm).

Một số hình ảnh tại đêm chung kết:

Ban Tổ chức tặng hoa cho các đội dự thi đêm chung kết

Màn chào hỏi của đội tuyển Ngành CNTT

Màn chào hỏi của đội tuyển các ngành Kinh tế

Màn chào hỏi đầy ấn tượng của đội tuyển ngành Quản lỳ Giáo dục

Màn chào hỏi của đội tuyển ngành Báo chí

MC Hữu Quyết và Hà Giang

Ban Giám khảo làm việc rất khách quan và công bằng

Phần thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của các đội tuyển

PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao Giải Nhất cho đội tuyển ngành Quản lý Giáo dục

PGS.TS. Ngô Đình Phương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao Giải Nhì cho đội tuyển ngành Báo chí

ThS. Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng phòng HCTH trao Giải Ba cho đội tuyển các ngành Kinh tế