Đại hội Công đoàn Bộ phận Phòng Hành chính Tổng hợp nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tổ chức trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, chào mừng Đại hội các Công đoàn Bộ phận tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Vinh lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự Đại hội có 18 đại biểu là cán bộ, đoàn viên Công đoàn bộ phận. Đại hội đã được đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Thị Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Phạm Xuân Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn trường, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân tham dự và chỉ đạo Đại hội. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương và đồng chí Nguyễn Hồng Soa chủ trì Đại hội.

Chủ trì và thư ký Đại hội

Sau 2 giờ làm việc liên tục, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn bộ phận giai đoạn 2013 - 2017 và Chương trình hoạt động Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017 - 2022; Báo cáo kiểm điểm của Chủ tịch Công đoàn bộ phận giai đoạn 2013 - 2017. Đại hội khẳng định: Hoạt động của Công đoàn bộ phận phòng Hành chính Tổng hợp trong giai đoạn 2013 - 2017 đã có nhiều chuyển biến, đạt được nhiều kết quả tốt, hoàn thành những nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của Nhà trường; Công đoàn đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua, có tác dụng giáo dục, cổ vũ cán bộ, đoàn viên công đoàn thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Cán bộ, đoàn viên trong đơn vị đã thực hiện tốt nhiều nội dung, hoạt động quan trọng của Nhà trường. Công đoàn bộ phận được tặng Giấy khen của Công đoàn trường. Các hoạt động của Công đoàn đã thực sự đại diện cho tiếng nói, quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, hoạt động của Công đoàn bộ phận cần bám sát mục tiêu phát triển của Nhà trường, của đơn vị, các chương trình hoạt động lớn của Công đoàn trường để tổ chức các hoạt động thiết thực, vì sự phát triển chung của đơn vị, của Nhà trường, của công đoàn trường.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 2 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Anh Lương - Ủy viên có đầy đủ phẩm chất, năng lực, trí tuệ để chỉ đạo các hoạt động của Công đoàn bộ phận. Đại hội giao cho Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận cụ thể hoá Nghị quyết này bằng các chương trình hành động, kế hoạch hoạt động cụ thể phù hợp với tình hình thực tế nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội.

Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn trường lần thứ XXXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương và đồng chí Nguyễn Thị Xuân Lộc.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tin: HN; Ảnh: Minh Giang