Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu; đồng chí Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV, Chủ tịch Hội CCB; các đồng chí trong Hội đồng chức danh cơ sở; Hội đồng khoa học và đào tạo các khoa, viện có cán bộ được bổ nhiệm; các đồng chí Trưởng, Phó các đơn vị; Bí thư các Đảng bộ bộ phận, các chi bộ; Trưởng ban TTrND; Thư ký Hội đồng trường, Trưởng Bộ phận một cửa và các cán bộ đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư và được bổ nhiệm năm 2018. GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.

Ngày 5/3/2018, Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-HĐCDGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017. Theo đó, Trường Đại học Vinh có 1 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và 7 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư, gồm:

I. Đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư:

1. PGS.TS. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Giảng viên cao cấp Khoa Giáo dục

II. Đạt tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư:

1. TS. Nguyễn Như An, Trưởng bộ môn Quản lý giáo dục, Khoa Giáo dục

2. TS. Mai Văn Chung, Trưởng bộ môn Thực vật, Viện Sư phạm Tự nhiên

3. TS. Nguyễn Văn Đức, Trưởng bộ môn Giải tích, Viện Sư phạm Tự nhiên

4. TS. Đinh Thị Trường Giang, Phó Trưởng bộ môn Hóa Vô cơ - Phân tích Viện Sư phạm Tự nhiên

5. TS. Nguyễn Thị Trang Thanh, Trưởng khoa Địa lý - Quản lý tài nguyên

6. TS. Đinh Trung Thành, Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học

7. TS. Hoàng Hữu Việt, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Kỹ thuật và Công nghệ

Tại buổi lễ, thay mặt Hội đồng chức danh giáo sư, phó giáo sư cơ sở Trường Đại học Vinh, GS.TS.NGƯT. Đinh Xuân Khoa đã trao Chứng nhận tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư và tặng hoa chúc mừng của Nhà trường cho các nhà giáo.

Trao Chứng nhận tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư cho các nhà giáo

Nhà trường cũng công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư đối với PGS.TS. Thái Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Giảng viên cao cấp Khoa Giáo dục; chức danh Phó Giáo sư đối với TS. Mai Văn Chung, Trưởng bộ môn Thực vật, Viện Sư phạm Tự nhiên.

Trao Quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư cho nhà giáo Thái Văn Thành và nhà giáo Mai Văn Chung

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Nhà trường công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Đại học Vinh cho PGS.TS. Mai Văn Chung và ThS. Nguyễn Đình Huy; bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đảm bảo chất lượng đối với TS. Nguyễn Ngọc Hiếu; bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học đối với PGS.TS. Nguyễn Thị Hương - Giảng viên khoa Lịch sử.

Trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo quản lý các đơn vị

Bài: HN; Ảnh: Minh Giang