Tới dự và chia vui với lưu học sinh có đồng chí Lương Thanh Hải - Trưởng ban dân tộc tỉnh Nghệ An; đồng chí Lê Văn Lương - Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học, Tỉnh đoàn Nghệ An; Bác sĩ, PGS.TS.NGƯT. Cao Trường Sinh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh; Ông Đoàn Văn Nam - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An; Ông Ngô Đăng Mười - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An; Ông Trần Kim Đôn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt - Lào, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An; Ông Vi Tố Định - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Bùi Thái - UV BCH Trung ương Hội hữu nghị Việt - Thái, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Nghệ An; Ông Hồ Bá Lộc - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Nghệ An, Chi hội trưởng chi hội Việt - Thái thành phố Vinh; Các đồng chí thường trực Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, thường trực 16 Hội thành viên thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An; cán bộ, hội viên Ban liên lạc các đơn vị quân tình nguyện và chuyên gia, Việt Kiều hồi hương, bộ đội biên phòng; các gia đình tham gia giao lưu - hỗ trợ sinh viên Lào - Thái Lan trên địa bàn thành phố Vinh. Về phía Trường Đại học Vinh có PGS.TS. Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện các phòng ban, các viện, khoa đào tạo, các liên chi đoàn, sinh viên tình nguyện Việt Nam, sinh viên trong khu nội trú đã tới tham dự và chia vui với Lưu học sinh Lào, Thái Lan trong ngày Tết cổ truyền.

Nghi lễ chào cờ 3 nước Lào, Thái Lan, Việt Nam

Sau chương trình văn nghệ đặc sắc của các em lưu học sinh Lào, Thái Lan, nghi thức trang trọng chào cờ 3 nước, phát biểu chúc mừng lưu học sinh, PGS.TS. Thái Văn Thành đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của Lưu học sinh Lào, Thái Lan trong thời gian qua, cùng chia sẻ niềm vui và ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết Cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào và Tết Cổ truyền Songkran của nhân dân Thái Lan.

PGS.TS. Thái Văn Thành chúc mừng các em lưu học sinh Lào, Thái Lan nhân dịp năm mới

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An, Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An cũng đã phát biểu, gửi lời chúc mừng tới các em lưu học sinh Lào, Thái Lan đang học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Vinh cũng như các em lưu học sinh đang học tập và rèn luyện trên địa bàn thành phố Vinh.

Ông Vi Tố Định - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Nghệ An phát biểu

Xúc động với sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường, các Sở, Ban, ngành của tỉnh Nghệ An cũng như các bạn sinh viên Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ, em Săng Đê Xa Vông Khăm Thê - lưu học sinh Trường Đại học Vinh đã gửi lời chân thành cảm ơn và hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện tốt để sớm góp phần xây dựng đất nước Lào, Thái Lan ngày càng tươi đẹp, cũng như vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân, thanh niên Việt - Lào, Việt - Thái ngày càng sâu sắc.

Em Săng Đê Xa Vông Khăm Thê - lưu học sinh Trường Đại học Vinh gửi lời chân thành cảm ơn tới các đại biểu

Nhân dịp Tết cổ truyền, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nghệ An đã trao tặng Giấy khen cho 3 lưu học sinh Lào; Hội hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An trao tặng 8 suất học bổng cho các em lưu học sinh; Hội hữu nghị Việt - Thái tỉnh Nghệ An trao tặng Giấy khen cho 2 lưu học sinh Thái Lan; Nhà trường cũng đã trao các giải thể thao của Lưu học sinh Lào và Thái Lan tổ chức chào mừng Ngày Tết cổ truyền năm 2017.

Trao tặng giấy khen và học bổng cho các lưu học sinh

Trao giải thưởng Giải thể thao của lưu học sinh chào mừng ngày Tết

Kết thúc buổi lễ, theo truyền thống dân tộc, lưu học sinh Lào và Thái Lan đã giành cho đại biểu và các bạn sinh viên Việt Nam nghi lễ buộc chỉ cổ tay chúc phúc và té nước cầu mong cho mọi người luôn nhiều sức khỏe, may mắn và thành đạt trong cuộc sống.

Nghi lễ buộc chỉ cổ tay truyền thống

Xuyên suốt ngày Tết cổ truyền của lưu học sinh Lào và Thái Lan là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do lưu học sinh các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh biểu diễn. Buổi chiều tối cùng ngày, các em lưu học sinh cũng sẽ tổ chức chương trình giao lưu hữu nghị chúc mừng năm mới tại Ký túc xá Trường Đại học Vinh.

Các tiết mục văn nghệ do các em lưu học sinh biểu diễn

Tin: HN; Ảnh: HN, Văn Hải