Thực hiện Điều 115 Bộ luật Lao động và các quy định của Nhà nước về chế độ nghỉ Lễ, Tết; Công văn số 6519/VPCP-KGVX ngày 11/7/2018 của Văn phòng Chính phủ; Thông báo số 3238/TB-LĐTBXH ngày 6/8/2018 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; Kế hoạch số 165 - KH/TU ngày 27/12/2018 của Tỉnh ủy Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; Kế hoạch số 737/KH-UBND ngày 27/11/2018 của UBND tỉnh Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động chào đón năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh tổ chức các hoạt động mừng Đảng quang vinh và vui xuân, đón Tết Kỷ Hợi 2019 như sau:

1. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019); Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 33/CT-TTG ngày 17/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

2. Ban Truyền thông, Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Ban Tuyên giáo Đảng uỷ tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và vui Tết, đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên toàn trường.

3. Các đơn vị trong toàn trường tổ chức cho cán bộ, viên chức vui Tết, đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019 vui tươi, an toàn, tiết kiệm gắn với việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá dân tộc, quê hương. Viện SP Xã hội tham mưu tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2019.

4. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh quán triệt trong đoàn viên, hội viên vui Tết, đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019 vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Quán triệt đoàn viên, hội viên chấp hành nghiêm chỉnh Luật An toàn giao thông đường bộ, không tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, buôn bán pháo, đèn trời, tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hoá tại Trường, các danh thắng, trên khu vực dân cư và tại các địa phương.

5. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp tổ chức các hoạt động xã hội, thăm hỏi động viên thanh thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, cán bộ chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo, tặng quà Tết cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

6. Phòng Hành chính Tổng hợp phối hợp với Ban Thường vụ Công đoàn, Hội Cựu giáo chức tổ chức gặp mặt và mừng thọ hội viên Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Vinh Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

7. Phòng Hành chính Tổng hợp phối hợp với Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên đón mừng năm mới và làm các nghi lễ tại Nhà truyền thống vào đêm Giao thừa và sáng mùng một Tết.

8. Lịch nghỉ Tết Kỷ Hợi năm 2019 của cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên toàn trường như sau:

- Khối giảng viên, sinh viên, học viên của các khoa, viện nghỉ Tết theo kế hoạch năm học 2018 - 2019: từ thứ Hai, ngày 28/01/2019 (ngày 23 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết Chủ nhật, ngày 10/02/2019 (ngày 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

­- Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên nghỉ Tết theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Thực hành Sư phạm nghỉ Tết Âm lịch theo kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh.

- Khối cán bộ, viên chức hành chính nghỉ Tết theo quy định tại Thông báo số 3238/TB-LĐTBXH ngày 6/8/2018 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội: từ thứ Hai, ngày 4/02/2019 (ngày 30 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết thứ Sáu, ngày 8/02/2019 (ngày 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Trước khi nghỉ Tết, các đơn vị làm vệ sinh công sở sạch sẽ, sẵn sàng các phương án phòng chống cháy nổ, bão lụt; khoá cửa, niêm phong và bàn giao cho Ban trực Tết chậm nhất vào 17 giờ 00 phút, ngày 3/02/2018 (ngày 29 tháng Chạp năm Mậu Tuất).

9. Phòng Tổ chức Cán bộ làm quyết định thành lập Ban trực Tết Kỷ Hợi năm 2019; Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trực Tết.

10. Ban Quản lý Cơ sở II phối hợp với lãnh đạo Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Ban Giám đốc Trung tâm GDQP&AN, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp tổ chức các hoạt động đón Tết, trực và bảo vệ tại Cơ sở 2 và các trại thực hành.

11. Trung tâm Nội trú nắm tình hình sinh viên Việt Nam, Lưu học sinh ở lại Trường ăn Tết, phối hợp với Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp lập kế hoạch và tổ chức vui Tết, đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019 cho sinh viên ở lại Trường ăn Tết.

12. Phòng Hành chính Tổng hợp, Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp, Ban Quản lý Cơ sở II, Trung tâm Nội trú làm kế hoạch mua sắm cơ sở vật chất phục vụ Tết nộp về Phòng Hành chính Tổng hợp trước ngày 18/01/2019 (trực tiếp ThS. Nguyễn Hồng Soa - Trưởng phòng) để Nhà trường duyệt.

Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh thông báo các chủ trương trên tới cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên toàn trường và nghiêm túc triển khai thực hiện.