Thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19; Thông báo số 81/TB-VPCP ngày 26/4/2021 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1593/BGDĐT-CTCTHSSV ngày 22/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 năm 2021; Công văn số 2198/UBND-YT ngày 26/4/2021 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Vinh về việc thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc; Công văn số 90-CV/ĐU ngày 26/4/2021 của Đảng ủy Trường Đại học Vinh về việc tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống đại dịch Covid-19, Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị, Trưởng các đoàn thể quần chúng khẩn trương thông báo cho toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên toàn Trường như sau:

1. Quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, Ủy ban Nhân dân thành phố Vinh, Đảng ủy Trường về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

2. Yêu cầu tất cả cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên toàn Trường thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế; thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc khi đi ngoài đường và ở nơi cộng cộng.

3. Hạn chế các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết. Tăng cường việc tổ chức các hoạt động hội nghị, họp theo hình thức trực tuyến; khi tổ chức hội nghị, họp trực tiếp thì phải lựa chọn địa điểm phù hợp, giảm thời gian tổ chức và thành phần tham dự để đảm bảo giãn cách hợp lý, hạn chế tiếp xúc đông người. Hạn chế tối đa kế hoạch làm việc, đón khách nếu không thực sự cần thiết và phải được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường.

4. Cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên trong thời gian nghỉ lễ Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm 2021 phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng, chống dịch; hạn chế đi lại; tự giác, nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế khi đi - về từ vùng có dịch, tiếp xúc với người đi - về từ vùng có dịch. Giao Trung tâm Nội trú kiểm soát chặt chẽ việc ăn ở, sinh hoạt, đi lại của học sinh, sinh viên nội trú và lưu học vinh.

5. Giao Trạm Y tế thường xuyên tự kiểm tra và cập nhật kết quả thực hiện trên bản đồ phòng chống dịch Covid-19 theo quy định; Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trạm Y tế thường xuyên cập nhật thông tin, xin ý kiến tham mưu chỉ đạo của Sở Y tế Nghệ An để triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh.

6. Cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông báo của Nhà trường qua website, iOffice, các fanpage facebook chính thức để làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhận được công văn này, Nhà trường yêu cầu Trưởng các đơn vị, Trưởng các đoàn thể quần chúng khẩn trương nghiêm túc triển khai thực hiện./.

20210427_1.pdf