Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" là một hoạt động quan trọng và thiết thực hưởng ứng "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017", chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017).

Thực hiện Kế hoạch số 32-KH/BTCCT ngày 07/7/2017 và Công văn số 698 của Ban Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" tỉnh Nghệ An về việc hưởng ứng và tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào", Ban Thường vụ Đảng ủy Trường yêu cầu:

1. Các đảng ủy bộ phận, chi ủy chi bộ căn cứ Kế hoạch số 32-KH/BTCCT ngày 07/7/2017 của Ban Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" tỉnh Nghệ An để chỉ đạo cán bộ, đảng viên và người học trong đơn vị tham gia cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" đảm bảo sâu rộng, thiết thực và hiệu quả (Kế hoạch số 32-KH/BTCCT, thể lệ cuộc thi, đề cương gợi ý một số nội dung chính trong 12 chủ đề thi viết: XEM TẠI ĐÂY).

2. Ban Thường vụ Công đoàn Trường, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên, hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" ở cả hai hình thức: Thi viết và thi trắc nghiệm hàng tuần. Trong các tuần liên tục từ ngày 24/7/2017 đến ngày 22/12/2017, giao cho Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức cho sinh viên tham gia thi trắc nghiệm, thường xuyên báo cáo về số lượng người dự thi, kết quả thi về Ban Tuyên giáo Đảng ủy (trực tiếp đồng chí Nguyễn Hồng Soa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy).

3. Ban Tuyên giáo Đảng ủy:

- Chỉ đạo và phối hợp Ban Truyền thông, Ban Biên tập website Trường, Phòng Công tác chính trị - Học sinh, sinh viên, Văn phòng Đảng ủy tăng cường tuyên truyền việc triển khai và kết quả Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào"; đăng, phát tư liệu tham khảo phục vụ cuộc thi trên website của Nhà trường và subsite của các đơn vị.

- Tham mưu và phối hợp với Ban Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động cuộc thi ở cấp tỉnh tại Trường Đại học Vinh.

- Chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc cán bộ, viên chức, đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia cuộc thi ở cả 2 hình thức, có bài thi viết đảm bảo về chất lượng, số lượng gửi cho Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh trước ngày 15/8/2017.

Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào" là một hoạt động quan trọng trong công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2017, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đề nghị các cấp ủy đảng, đơn vị, đoàn thể trực thuộc Trường tập trung chỉ đạo triển khai Cuộc thi này có hiệu quả./.