Đối với Trường Đại học Vinh, đây là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khóa XXXI và chương trình công tác của nhiệm kỳ Hiệu trưởng 2015 - 2020, tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Chương trình hành động của Ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện Chiến lược phát triển Giáo dục giai đoạn 2011 - 2020 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục phấn đấu thực hiện mục tiêu đưa Trường Đại học Vinh trở thành Trường Đại học trọng điểm quốc gia, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN).

Phát huy các yếu tố thuận lợi, vượt qua những khó khăn, thách thức, toàn trường đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm học nhằm khẳng định những thành tựu đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế từ đó đề ra các giải pháp khắc phục để Nhà trường tiếp tục có những bước phát triển mới.

Báo cáo tổng kết năm học 2015 - 2016