Sinh viên của 3 ngành trên của Trường Đại học Vinh sau khi tốt nghiệp sẽ đạt chuẩn cao. Riêng đối với ngành Sư phạm Toán học, ngoài kỹ năng, kiến thức đạt chuẩn, ra trường, sinh viên có thể dạy bằng tiếng Anh, đủ chuẩn để dạy Toán tại các lớp chuyên Toán của các trường trung học phổ thông chuyên; hoặc tiếp tục học tập và nghiên cứu để trở thành các nhà nghiên cứu, giảng dạy toán học tại các trường đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Đại học Vinh là cơ sở thứ 2 (cùng với Đại học Sư phạm Hà Nội) được đào tạo cử nhân sư phạm Toán chất lượng cao. Ảnh tư liệu.
Đại học Vinh là cơ sở thứ 2 (cùng với Đại học Sư phạm Hà Nội) được đào tạo cử nhân sư phạm Toán chất lượng cao. Ảnh tư liệu.

PGS.TS. Kiều Phương Chi - Viện trưởng Viện Sư phạm tự nhiên, Trường Đại học Vinh cho biết, Sinh viên theo học chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Sư phạm toán học tại Trường Đại học Vinh sẽ  có nhiều cơ hội được tham gia các Trường hè “Toán học cho sinh viên” hàng năm do Viện Toán học, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán và các trường đại học trong nước phối hợp tổ chức. Sinh viên có cơ hội được nhận nhiều học bổng như: Học bổng của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học, học bổng Odon Vallet hàng năm của tổ chức khoa học “Gặp gỡ Việt Nam”, học bổng khuyến khích học tập hàng tháng của nhà trường và nhiều học bổng của các tổ chức khác với giá trị cao.

Sinh viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí, được học miễn phí các lớp bồi dưỡng và nâng cao trình độ ngoại ngữ; có cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu về Toán có uy tín trong và ngoài nước; được tham gia thực hiện hoặc trực tiếp làm chủ nhiệm các đề tài nghiên cứu khoa học; được giới thiệu các học bổng du học chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ ở nước ngoài. Đặc biệt, ngành sư phạm Toán học chất lượng cao sẽ không thu học phí của sinh viên.

Cho đến nay, Trường Đại học Vinh là một trong hai cơ sở đào tạo trong cả nước (cùng với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh và đào tạo ngành Sư phạm Toán học chất lượng cao.

Đây được xem là hướng đi mới trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Vinh. Trước đó, Trường Đại học Vinh cũng đã tiến hành nhập các Khoa sư phạm tự nhiên, thành lập Viện Sư phạm tự nhiên và sẽ tiếp tục thành lập các viện khác theo mô hình viện trong trường.

Theo Báo Nghệ An