Tham dự có đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Chủ tịch Hội LHTN Nghệ An, đại diện Ban giám khảo, các thí sinh, nhóm thí sinh tham dự cuộc thi và đông đảo khán giả.

Cuộc thi "Ý tưởng, dự án khởi nghiệp thanh niên Nghệ An năm 2017" do Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức. Sau 6 tháng phát động và triển khai trên toàn tỉnh, Ban Tổ chức nhận được 53 ý tưởng. Sau vòng sơ loại, 19 ý tưởng tiếp tục vào vòng chung khảo khu vực và đến vòng chung kết còn 8 ý tưởng.

Tại cuộc thi, sinh viên khoa Kinh tế, Trường Đại học Vinh đã tham gia nhiều ý tưởng, dự án. Trong 8 ý tưởng, dự án tại vòng chung kết thì có 5 ý tưởng, dự án là của sinh viên khoa Kinh tế, Trường Đại học Vinh:

1. "Kinh doanh đặc sản Nghệ Tĩnh" - Nhóm tác giả Vũ Mạnh Hoàng, Trần Thị Thuý Hằng (Lớp 53 Kinh tế đầu tư), Nguyễn Thanh Thuý, Nguyễn Thanh Thuỳ (Lớp 55 Kinh tế đầu tư)

2. "Trang trại chăn nuôi lợn trà xanh" - Nhóm tác giả Trần Thị Minh Lý, Lê Thị Mơ, Trần Thị Hiền (Lớp 53 Kinh tế đầu tư), Nguyễn Thị Hương Trà (Lớp 54 Kinh tế đầu tư)

3. "Mô hình nông trại nuôi và chế biến phân phối côn trùng" - Tác giả Nguyễn Minh Chiến (Lớp 55 Kinh tế đầu tư)

4. "Sản xuất đậu phụ sạch" - Tác giả Nguyễn Thị Hà (Lớp 55 Kinh tế đầu tư)

5. "Thiên đường bánh ngọt Smile" - Nhóm tác giả Hoàng Thị Hằng, Nguyễn Thị Trinh (Lớp 55 Kinh tế đầu tư)

Các thí sinh đã khẳng định sự tự tin, tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm của thanh niên Nghệ An nói chung, thanh niên - sinh viên Trường Đại học Vinh nói riêng. Kết quả, Ban tổ chức đã trao Giải nhì cho dự án "Kinh doanh đặc sản Nghệ Tĩnh" - Nhóm tác giả Vũ Mạnh Hoàng, Trần Thị Thuý Hằng (Lớp 53 Kinh tế đầu tư), Nguyễn Thanh Thuý, Nguyễn Thanh Thuỳ (Lớp 55 Kinh tế đầu tư); trao giải khuyến khích cho ý tưởng "Trang trại chăn nuôi lợn trà xanh" - Nhóm tác giả Trần Thị Minh Lý, Lê Thị Mơ, Trần Thị Hiền (Lớp 53 Kinh tế đầu tư), Nguyễn Thị Hương Trà (Lớp 54 Kinh tế đầu tư). Ban Tổ chức cũng đã trao Bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An cho 3 dự án còn lại.

Nhóm tác giả với dự án "Kinh doanh đặc sản Nghệ Tĩnh" giành giải Nhì

Dự án "Kinh doanh đặc sản Nghệ Tĩnh" với ý tưởng mang đến cho người tiêu dùng các loại đặc sản mang đậm bản sắc văn hoá con người xứ Nghệ, tạo mối liên kết tiêu thụ các mặt hàng nông sản do nông dân sản xuất tại các thành phố lớn đã được Ban giám khảo đánh giá "hấp dẫn và có nhiều tiềm năng, gắn liền với định hướng phát triển du lịch của tỉnh Nghệ An".

Đánh giá cuộc thi, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Chủ tịch Hội LHTN Nghệ An phấn khởi chia sẻ: "Các ý tưởng, dự án tham dự rất phong phú, thể hiện khả năng khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực, đại diện cho tin thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Nghệ An". Đồng chí cũng mong muốn chương trình sẽ góp phần hỗ trợ tạo nên một làn sóng mới về khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh nhà.

Trao phần thưởng cho các dự án, ý tưởng đạt giải tại cuộc thi

Bài: HN; Ảnh: Mỹ Nga (BNA).